JMP – Bộ chương trình máy tính phân tích thống kê

Chia sẻ

Mục lục

JMP là gì?

JMP

  JMP là một bộ chương trình máy tính để phân tích thống kê được phát triển bởi đơn vị kinh doanh JMP của Viện SAS . Nó được đưa ra vào năm 1989 [1] để tận dụng lợi thế của giao diện người dùng đồ họa được giới thiệu bởi hệ điều hành Macintosh . Kể từ đó, nó đã được viết lại đáng kể và cũng có sẵn cho hệ điều hành Windows . JMP được sử dụng trong các ứng dụng như Six Sigma , kiểm soát chất lượng và kỹ thuật, thiết kế các thí nghiệm , cũng như để nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và khoa học xã hội.

Tính năng của JMP

  1. Nghiên cứu thị trường và khách hàng (Consumer and Market Research)
Quá trình marketing rất phức tạp và phát triển nhanh chóng, được thúc đẩy bởi dòng chảy công nghệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, các vấn đề kinh doanh chính vẫn tồn tại: nhu cầu tìm kiếm cơ hội tăng trưởng có lợi nhất, phát triển các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, thực hiện hành động tiếp thị tốt nhất và tối đa hóa tác động kinh doanh chéo. Để duy trì tính cạnh tranh, bạn cần xã hội hóa thương hiệu của mình, lắng nghe phản hồi của khách hàng và sau đó điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cho dù bạn đang tiến hành nghiên cứu khám phá, mô tả hoặc nghiên cứu nhân quả bằng cách sử dụng các nguồn chính hoặc phụ, JMP cung cấp một công cụ toàn diện để nhanh chóng và dễ dàng nhận được giá trị từ dữ liệu định lượng và dữ liệu phi kim.

  2. Thu thập dữ liệu
  JMP có thể thu thập đa dạng dữ liệu.
  Dễ dàng đọc từ Microsoft Excel bằng trình hướng dẫn nhập Excel Import Wizard, từ text file bằng trình hướng dẫn nhập Text Import Wizard và kéo dữ liệu trực tiếp từ cơ sở dữ liệu tuân thủ ODBC bằng trình tạo truy vấn tương tác – Query Builder. Dù định dạng dữ liệu đầu vào là gì, JMP cũng sẵn sàng để xử lý.
  Cơ sở dữ liệu cho phép các tổ chức lập danh mục lượng dữ liệu và thông tin khổng lồ, nhưng cơ sở dữ liệu thường được tổ chức để lưu trữ và giao dịch hiệu quả, không phải để phân tích hiệu quả. Điều này có nghĩa là dữ liệu bạn cần để phân tích nằm rải rác trên nhiều bảng. Bạn phải tham gia các bảng đó để tập hợp dữ liệu bạn cần. Điều này có thể làm cho công việc quan trọng và yêu cầu bạn tìm hiểu không chỉ các chi tiết của các bảng dữ liệu, mà còn cả cách sử dụng SQL hoặc các công cụ khác để tham gia chúng.
  Hãy nhập dữ liệu vào trình tạo truy vấn Query Builder. Sử dụng nền tảng JMP này, bạn chỉ chỉ định bảng chính và một hoặc nhiều bảng phụ và trình tạo truy vấn Query Builder sẽ tự động khớp các khóa ngoại trong bảng chính với các khóa chính trong các bảng phụ. Vì vậy, việc tạo liên hệ giữa các bảng không còn là một quá trình tốn nhiều công sức – nó trở nên tự động.
  Cùng với việc tự động khớp số liệu, trình tạo truy vấn Query Builder có mọi thứ khác bạn cần để xây dựng truy vấn đơn giản hoặc phức tạp của bạn. Bây giờ, bạn có thể làm tất cả với JMP.
  3. Dọn dẹp dữ liệu (Data Cleanup)
  Bạn dành bao nhiêu thời gian để chuẩn bị dữ liệu để phân tích? Đối với nhiều nhà phân tích dữ liệu, đây là một việc vặt không đổi. JMP từ lâu đã tôn trọng thực tế này và đã làm việc để chuẩn bị dữ liệu dễ dàng hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.
  Bất kể nhiệm vụ làm sạch dữ liệu của bạn là gì, JMP sẽ tự động hóa quy trình. Những gì khó hoặc thậm chí là không thể trong các phần mềm khác là dễ dàng trong JMP. Và ngay cả khi bạn không thể làm sạch dữ liệu của mình trực tiếp, JMP bao gồm các phương pháp để giảm thiểu tác động của các vấn đề dữ liệu đối với phân tích của bạn, thường loại bỏ nhu cầu (và nỗ lực cần thiết) để làm cho dữ liệu của bạn trở nên nguyên sơ.
  Khi dữ liệu của bạn nằm trong bảng JMP, bạn có thể tận dụng các công cụ tái cấu trúc và tái cấu trúc phong phú, hợp nhất tất cả dữ liệu của bạn vào một tệp và dễ dàng thực hiện tham gia bảng thông minh và tương tác. Bạn cũng có thể tham chiếu dữ liệu trong một bảng khác mà không cần nối hai bảng, do đó tránh được các vấn đề về bộ nhớ và lưu trữ dữ liệu đi kèm với việc tham gia các tập dữ liệu lớn.
  Trước khi phân tích dữ liệu của bạn, bạn nên kiểm tra để đảm bảo dữ liệu sạch, rằng các giá trị phù hợp và được mã hóa tốt. JMP cung cấp nhiều cách để làm điều này. Một trong những điều tốt nhất là với nền tảng phân phối – Distribution platform. Nếu bạn phát hiện ra các ngoại lệ, chỉ cần lấy chúng và chúng được chọn trong bảng, nhờ liên kết động trong JMP.
  Có giao diện trực quan với dữ liệu của bạn là một lợi thế mạnh mẽ của JMP. Bạn sẽ sớm tự hỏi bạn đã mất bao nhiêu trước khi bạn có thể lấy ngay những gì bạn thấy trong dữ liệu của mình.
  Khi nhiều cá nhân khác nhau nhập các danh mục, việc đặt tên có thể trở nên không nhất quán. Để lập bảng chính xác các danh mục và sử dụng chúng để dự đoán, chúng phải khớp với nhau một cách nhất quán. JMP có tiện ích Recode để hợp nhất các danh mục dễ dàng hơn thay vì tốn thời gian. Bạn có thể chọn một nhóm các danh mục và chọn chúng trong số đó để làm đại diện cho nhóm. Bạn cũng có thể yêu cầu JMP tự động hợp nhất các danh mục trông rất giống nhau. Đây có thể là một trình tiết kiệm thời gian đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi có hàng trăm hoặc hàng ngàn mục duy nhất.
  4. DOE cải tiến
Nền tảng DOE trong JMP là đẳng cấp thế giới, cho phép người dùng giải quyết các vấn đề khó khăn hơn trong nhiều cài đặt thực tế. Trong JMP 15, nhiều cải tiến đối với các tính năng DOE đã được thêm vào, cho phép người dùng tạo thiết kế tốt hơn nhanh hơn và phân tích chúng dễ dàng hơn.
Group Orthogonal Supersaturated Design (GO SSD) là một nền tảng mới để tạo và phân tích các thiết kế siêu bão hòa. Trong một SSD GO, các yếu tố được xếp thành các nhóm: các yếu tố trong cùng một nhóm có tương quan nhưng chúng không tương quan với bất kỳ yếu tố nào trong một nhóm khác. Không giống như các thiết kế siêu bão hòa khác, JMP có thể coi nhóm yếu tố đầu tiên (chứa các cột không cân bằng) là các yếu tố không được sử dụng.
Ngoài ra, trong JMP Pro 15, trình thiết kế tùy chỉnh giờ đây có thể được sử dụng để thiết kế các DOE phản hồi chức năng, trong đó ít nhất một phản hồi quan tâm không phải là vô hướng, mà là một hàm.
  5. Dữ liệu trực quan hóa
  Các bảng tính không dễ dàng tiết lộ các mẫu và xu hướng trong các tập dữ liệu, nhưng việc nhìn thấy các mẫu giúp bạn thực hiện các khám phá. JMP cung cấp các công cụ trực quan phong phú và năng động, giúp khám phá thống kê dễ dàng và hiệu quả hơn, dẫn đến sự đổi mới.
  JMP giải phóng bạn khỏi con đường hẹp. Khám phá dữ liệu của bạn một cách linh hoạt và cho phép nó cho bạn biết điều gì thú vị. Di chuyển qua dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng và nhanh nhẹn cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh truyền đạt tốt nhất cho câu chuyện trong dữ liệu của bạn.
  Graph Builder là cách tốt nhất để bắt đầu khám phá và vẽ đồ thị dữ liệu của bạn một cách linh hoạt. Tương tác xây dựng các màn hình đồ họa đơn giản hoặc phức tạp, chỉ bằng cách kéo và thả. Chỉ cần kéo các biến vào vị trí, chọn thành phần biểu đồ từ bảng biểu tượng và tùy chỉnh màn hình để có kết quả chất lượng xuất bản cuối cùng. Graph Builder luôn cung cấp cho bạn các tùy chọn có ý nghĩa cho tình huống của bạn.
  Graph Builder chỉ là một trong nhiều công cụ trực quan phong phú và năng động trong JMP giúp cho việc khám phá thống kê dễ dàng và hiệu quả hơn.
  6. Phân tích dữ liệu cơ bản (Basic Data Analysis)
  Sử dụng các công cụ cơ bản để phân tích trực quan thường là cách tốt nhất để truyền đạt kết quả và thúc đẩy hành động trong một tổ chức. Và thường xuyên, bước đầu tiên của bạn trong một cuộc điều tra dữ liệu thống kê bao gồm điều tra từng biến một, một quá trình được gọi là phân tích đơn biến (univariate analysis). Trong JMP, khi bạn đã xác định các cột mà bạn quan tâm, nền tảng phân phối – Distribution platform – sẽ tự động cung cấp biểu đồ và số liệu thống kê dựa trên loại mô hình được xác định của biến.
  Tạo biểu đồ, số liệu thống kê tóm tắt, sơ đồ hộp và lượng tử cho dữ liệu liên tục, phân tích khả năng với tốc độ chóng mặt, phù hợp phân phối và tần số cho các giá trị danh nghĩa hoặc thứ tự.

  7. Các cải tiến chức năng của Data Explorer (JMP Pro)
Các nhà khoa học và kỹ sư đang xử lý ngày càng nhiều dữ liệu được truyền từ các cảm biến dựa trên thiết bị hoặc theo dõi quy trình hàng loạt. Hàng trăm hoặc hàng nghìn luồng dữ liệu như vậy có thể tạo ra một khối lượng lớn dữ liệu, rất nhanh chóng, đặt ra một loạt thách thức riêng. Bất kể ngành của bạn là gì, những khó khăn chung vẫn tồn tại với loại dữ liệu này: đơn giản hóa và dọn dẹp dữ liệu lộn xộn, loại bỏ các ngoại lệ và xây dựng các mô hình đặc trưng cho một chức năng cơ bản hoặc liên hệ luồng dữ liệu liên tục với các thước đo hiệu suất, chẳng hạn như năng suất, tỷ lệ lỗi hoặc chất lượng sản phẩm.
JMP Pro 14 đã giới thiệu FDE, một nền tảng mạnh mẽ để làm việc với dữ liệu chức năng. JMP Pro 15 bổ sung các cải tiến quy trình làm việc cho phép người dùng bỏ qua việc định hình lại tạo bảng trung gian và tham gia, đặc biệt đối với các DOE chức năng. Trình thiết kế tùy chỉnh trong JMP Pro 15 cho phép người dùng chỉ định phản hồi chức năng, giúp quy trình làm việc sau đó thuận tiện hơn và ít lỗi hơn. Ngoài ra, với FDE trong JMP Pro 15, bạn có thể:
– Xây dựng một mô hình tốt hơn trong thời gian ngắn hơn với lựa chọn nút thắt tự động.
– Dành ít thời gian hơn cho việc di chuyển bảng bằng cách sử dụng các DOE chức năng.
  Và còn nhiều tính năng tuyệt vời nữa và nhất là các phiên bản mới của JMP rất hoàn hảo, thật sự rất có ích cho công việc của bạn đấy.

Ảnh màn hình

Giới thiệu Phần mềm bản quyền JMP Pro

Giới thiệu Phần mềm bản quyền JMP Pro

Demo về JMP

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://www.jmp.com/en_us/home.html
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại JMP

 * JMP có bản tải xuống dùng thử giới hạn
* Nếu bạn hài lòng, tham khảo bảng giá gói dưới đây để sử dụng lâu dài và nâng cấp tính năng.
* Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua gói với giá ưu đãi và phù hợp nhất

Giới thiệu phần mềm bản quyền JMP® Live

LƯU Ý: Đây là bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá gói có thể thay đổi theo thời gian Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu điểm của JMP

**ƯU ĐIỂM:
  ✔️ Giao diện trực quan, dễ sử dụng
  ✔️ Tiết kiệm thời gian và công sức
Dễ dàng truy cập và nhập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, đồng thời nhanh chóng phân tích và chia sẻ những khám phá của bạn trên một nền tảng.
  ✔️ Quản lý dữ liệu tinh vi
  ✔️ Xử lý dữ liệu tốt nhất
  ✔️ Tăng khả năng tái sản xuất và tiếp cận thị trường nhanh hơn đồng thời giảm sự thay đổi bằng cách tự động hóa các phân tích lặp lại – không cần mã hóa.

 Với tất cả những ưu điểm trên, Muakey.vn chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn những giải đáp tốt nhất, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn