KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến tốt nhất 2022

Chia sẻ

KiotViet là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến phần mềm quản lý bán hàng? Bạn đã nghe đến nhưng chưa tìm được phần mềm tốt nhất? Lý do vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thay vì dùng phương pháp thủ công?
Phần mềm quản lý bán hàng – đây là công cụ hỗ trợ chủ doanh nghiệp, cửa hàng quản lý tất cả các vấn đề có thể nảy sinh trong quá trình kinh doanh tại cửa hàng cũng như quản lý công việc từ xa hiệu quả.
Nếu bạn sử dụng máy tính với excel để lập công thức thống kê thì vẫn được, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian và có một số quy trình đòi hỏi bạn phải lập công thức vừa phức tạp, mất thời gian mà lại không triệt để. Đừng lo lắng, với KiotViet, giờ đây chỉ với vỏn vẹn một chiếc điện thoại có cài ứng dụng quản lý bán hàng, mọi công việc từ bán hàng, tra cứu sản phẩm, nhập hàng, kiểm kho, đo đếm doanh thu đều được báo cáo tự động,..v…v vô cùng thuận lợi mà chẳng hề mất thời gian.
Kiotviet là gì? Hướng dẫn đăng kí sử dụng Ki-ốt Việt mới nhất
Kiotviet là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất với đa dạng các ngành nghề. Ngoài việc quản lý bán hàng thì phần mềm Kiotviet còn quản lý được nhiều nghiệp vụ kinh doanh khác như quản lý tồn kho, quản lý thu chi công nợ, quản lý thông tin khách hàng..v.v.. Phần mềm Kiotviet miễn phí là mong muốn của nhiều người kinh doanh, có phần mềm miễn phí Kiotviet sẽ giúp tiết kiệm chi phí và hơn hết là giúp quản lý kinh doanh chặt chẽ hơn, tiết kiệm hơn và thành công hơn

Các tính năng của KiotViet

Lập hóa đơn bán hàng

Tạo mới hóa đơn bán hàng

Tạo Hóa đơn
 
Tính năng này giúp chủ cửa hàng thiết lập các hóa đơn bán hàng theo yêu cầu. Để tạo được hóa đơn mới, bạn cần vào màn hình bán hàng hoặc quản lý. Nhờ vào đó, chọn loại hàng hóa, số lượng, thông tin khách hàng, giá bán, hình thức thanh toán bằng các bộ lọc định sẵn và bắt đầu tạo hóa đơn.
Hơn nữa, người bán hàng có thể tạo nhanh đơn hàng bằng cách import dữ liệu trực tiếp từ excel vào phần mềm và tạo hóa đơn như bình thường

Quản lý doanh sách hóa đơn

Khi đã tạo hóa đơn, người dùng vẫn có thể dùng tính năng này để thực hiện các hoạt động quản lý hóa đơn như
  – Cập nhật thông tin chung và chi tiết trong hóa đơn
  – Sao chép hoặc hủy bỏ hóa đơn
  – Xuất file/in hóa đơn
  – Tìm kiếm và sắp xếp hóa đơn

Xem lịch sử thanh toán 

Lịch Sự Hóa đơn
Một hóa đơn tại KiotViet có thể thanh toán nhiều lần nếu như khách hàng ghi nợ. Việc lưu trữ lịch sử thanh toán của các hóa đơn giúp người bán theo dõi và cập nhật tình trạng đơn hàng. 

Quản lý đặt hàng, đổi trả hàng

Đặt hàng

đặt Hàng
 
Trước khi sử dụng tính năng đặt hàng, chủ cửa hàng cần thiết lập cửa hàng đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Sau đó tiến hành đặt hàng theo các bước chọn mặt hàng, import đơn hàng, chọn thông tin khách hàng, số lượng, giá bán… để tạo phiếu đặt hàng thành công.
Bạn có thể thao tác nhiều phiếu đặt hàng cùng 1 lúc. Phần mềm KiotViet cũng hỗ trợ ghi lại lịch sử đặt hàng và thông tin ghi nợ của khách hàng khi tạo đơn đặt hàng

Đổi trả hàng

Trả Hàng
KiotViet hỗ trợ khách trả hàng theo hóa đơn. Tại tính năng này cần thiết lập phiếu trả hàng. Lựa chọn thông tin về số lượng hàng hóa, giá trả hàng, phí trả hoặc các khoản thu khác nếu có.
Tính năng này cũng cho phép cập nhật, sao chép hoặc hủy phiếu trả hàng. Đặc biệt có thể đồng bộ phiếu trả hàng khi offline.

Quản lý nhập hàng, chuyển hàng

Nhập hàng

Nhập Hàng
Tính năng này được sử dụng giữa người bán và nhà cung cấp sản phẩm của họ. Bắt đầu quá trình nhập hàng cần tạo phiếu nhập hàng. 
Tương tự, bạn cũng có thể cập nhật thông tin, hủy hoặc sao chép các phiếu
Tại đây, KiotViet cũng giúp bạn gửi email về thông tin đặt hàng với nhà cung cấp về hàng nhập, số lượng nhập, giá nhập…

Vận chuyển hàng hóa

Chuyển Hàng
Tính năng này dành cho các cửa hàng có nhiều chi nhánh. Việc chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác để đảm bảo nhu cầu hàng hóa trong lúc chờ nhập hàng mới. Người bán thực hiện các thao tác tạo phiếu chuyển hàng tương tự như việc nhập hàng.
Sau khi chuyển hàng thành công, sẽ có thông báo gửi đến màn hình chính để bạn có thể nắm thông tin về sự luân chuyển hàng hóa.

Quản lý hàng hóa

Bổ sung hàng hóa

Thêm Hàng Hóa
Loại hàng nhập về sẽ bao gồm hàng hóa thông thường, hàng sản xuất, hàng quản lý theo Serial/IMEI và hàng quản lý theo Lô – hạn sử dụng. Vậy nên, Phần mềm KiotViet sẽ giúp thêm vào hệ thống theo quy tắc để dễ quản lý.
Các hàng hóa được thêm vào vẫn được cập nhật thông tin thêm, sắp xếp theo danh mục hoặc có thể xóa khi ngừng kinh doanh sản phẩm đó. 

Phân loại quản lý

Hệ thống của KiotViet sẽ phân loại hàng hóa theo 3 hạng mục: 
  – Hàng hóa thường: Có thể kiểm số lượng trực tiếp như quần áo, bánh kẹo…
  – Hàng dịch vụ: Là loại hàng hóa phi vật chất, không có số liệu liên quan đến tồn kho như tiền công ship hàng, phí dịch vụ
  – Hàng combo – đóng gói: Đây là loại hàng được gộp đơn từ nhiều loại hàng đơn lẻ như giỏ quà bao gồm rượu, bánh, kẹo…

In tem mã

Tính năng hỗ trợ tạo và in tem mã hàng hóa phục vụ cho máy quét mã vạch. Thao tác khá đơn giản, chỉ cần chọn loại hàng, khổ giấy và in. Nó cũng hỗ trợ in tem hàng loạt.

Xem Lô – Hạn sử dụng hàng hóa

Đối với một số mặt hàng như mỹ phẩm, sữa, bánh,…cần được kiểm soát theo lô và hạn sử dụng rất quan trọng. Khi sắp xếp theo Lô và hạn sử dụng, phần mềm KiotViet cũng gợi ý xuất kho. Để những hàng hóa gần hết hạn sẽ được xuất trước 1 cách tự động

Quản lý sản xuất, định lượng nguyên vật liệu

Khi dùng tính năng này, chủ cửa hàng có thể sản xuất những sản phẩm có nhiều nguyên liệu. Nó cũng góp phần dự tính số lượng nguyên vật liệu sẽ sử dụng để hoàn thiện ra một sản phẩm là bao nhiêu. 

Quản lý tồn kho

Kiểm kho

Kiểm Kho
Việc kiếm kho giúp chủ cửa hàng nắm bắt được số lượng hàng hóa thực tế trong kho. Nó có bị chênh lệch so với thực tế không. Việc kiểm kho thường được thực hiện theo tuần, tháng, quý hay năm tùy theo quy mô và số lượng hàng của cửa hàng đó

Quản lý kho hàng

Từ việc kiểm kho, bạn có thể quản lý kho hàng để nắm bắt thông tin và bổ sung hàng hóa thiếu. Điều này còn giúp người bán biết mặt hàng nào đang bán chạy và nên nhập thêm hay không.
Cùng với đó, quản lý được tồn kho của các chi nhánh sẽ giúp luân chuyển hàng hóa. Chuyến hàng đến cửa hàng có nhu cầu đúng với loại hàng hóa đó.

Quản lý và chăm sóc khách hàng

Đối với khách hàng thông thường

Thêm Khách Hàng
KiotViet sẽ giúp chủ cửa hàng cập nhật thông tin đầy đủ thông tin khách hàng vào phần mềm. Với các thông tin về tên, số điện thoại, địa chỉ,… Những thông tin thiếu hoặc thay đổi có thể được cập nhật trong tương lai.
Khi có thông tin, bạn có thể xem được lịch sử bán/trả hàng. Cảnh báo các công nợ gần đến để khách hàng thanh toán kịp thời. 

Khách hàng vừa là nhà cung cấp

Khách Hàng Là Nhà Cung Cấp
Trong trường hợp khách hàng vừa là khách hàng của cửa hàng, KiotViet cung cấp tính năng này để theo dõi công nợ và giao dịch. 
Khi đó, hệ thống sẽ theo dõi công nợ tổng hợp, bao gồm các hoạt động bán hàng và nhập hàng. Công nợ hiện tại của đối tác sẽ luôn được tính dựa vào cả 2 loại hoạt động này để đồng bộ với nhau từ báo cáo đến mẫu in hay trong quản lý.

Hệ thống chăm sóc khách hàng qua Email/SMS/Zalo

Gửi Tin Nhắn Sms Mail Zalo
KiotViet hiện kết hợp với Vietguys để cung cấp tính năng gửi SMS trên hệ thống. Đây là hình thức CSKH đã quen thuộc. Người dùng sử dụng dữ liệu khách hàng đã có sẵn trong phần mềm. Từ đó chọn các gói gửi tin nhắn, thiết lập tin nhắn và gửi theo kế hoạch để ra.
Đối với email, KiotViet đang hỗ trợ bạn 4 loại cấu hình gửi email cho khách hàng
  – Cấu hình KIOT MAIL: Hỗ trợ dưới dạng địa chỉ email là: tengianhang@kiotmail.com Với các cửa hàng dùng thử, KiotViet hỗ trợ gửi miễn phí 5 email/1 tháng và miễn phí 100 email/1 tháng với các cửa hàng đã ký hợp đồng.
  – Cấu hình Gmail: Với loại cầu hình này người cần đảm bảo chính sách gửi mail của Google. Để tránh bị khóa tài khoản nên gửi dưới 100 email/ngày
  – Cấu hình Yahoo mail: Các bước tương tự Gmail
  – Các cấu hình khác
Hiện nay, KiotViet còn đồng bộ thông tin thành viên/khách hàng từ Zalo. Cho phép Khách hàng thành viên của gian hàng truy xuất thông tin điểm tích lũy của mình ngay trên Zalo. Nhưng để đồng bộ được doanh nghiệp cần có tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account) được xác thực theo chính sách của Zalo.

Quản lý chương trình khuyến mãi, voucher

Chương Trình Khuyến Mãi
Tính năng này giúp tạo và quản lý các chương trình khuyến mãi. Tại đây, bạn có thể tạo chương trình mới, lựa chọn hình thức khuyến mãi, xem các hoạt động hoặc điều chỉnh khuyến mại.
Còn với tính năng Voucher của KiotViet sẽ hỗ trợ quản lý các điều kiện sử dụng voucher theo đợt phát hành, trả, hủy từng voucher và theo dõi lịch sử. Vào cuối ngày hoặc cuối đợt sẽ có báo cáo, phân tích các số liệu liên quan đến voucher để nắm được hiệu quả.
Ở mặt khác một số thiết lập cho phép thanh toán gộp voucher, áp dụng kèm thanh toán bằng điểm hoặc các chương trình khuyến mại khác. 

Hệ thống tích điểm

Tích điểm
Hình thức CSKH cực kì phổ biến và luôn đạt hiệu quả là tích điểm cho khách hàng. Hệ thống tích điểm của KiotViet giúp tích điểm theo doanh thu hóa đơn, theo hàng hóa, cho phép người dùng có thể tùy biến linh hoạt điểm trên từng hàng hóa theo mong muốn của cửa hàng.
Phần điểm tích lũy của khách hàng sẽ được cập nhật thường xuyên và xuất thành báo cáo. Báo cáo thường xuyên và cuối ngày và cả báo cáo tài chính.

Quản lý nhân viên

Không chỉ hỗ trợ bán hàng với khách hàng, KiotViet bao gồm tính năng quản lý nhân viên. Tại đây có nhiều tính năng nhỏ giúp nhân viên làm việc hiệu quả và quá trình bán hàng được nhanh gọn hơn. Cụ thể:

Thêm danh sách nhân viên

Quản lý tất cả thông tin nhân viên tại 1 nơi. Điều này giúp ích cho công việc phía sau khi xếp lịch làm, trả lương, liên hệ khi có công việc gấp. Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều nhân viên cùng lúc, cập nhật hoặc thay đổi thông tin nếu cần.

Chấm công và tính lương cho nhân viên

Chấm Công
Tạo bảng chấm công ngay trên phần mềm. Từ đó đặt lịch làm việc và và chấm theo ca làm. Chủ cửa hàng cũng có thể đưa thêm quy định thưởng phạt trên đây. Khi có bảng chấm công có thể tự động tính lương cho nhân viên theo mức lương đã cài đặt trước đó. 

Quản lý phòng ban/chức vụ nhân viên

Tính năng này giúp doanh nghiệp quản lý thông tin các phòng ban và chức vụ cụ thể. Khi có vấn đề xảy ra trong bán hàng cần xử lý, quản lý sẽ liên hệ đúng thông tin người cần thiết để giải quyết vấn đề nhanh hơn. 

Quản lý nhà cung cấp

Nhà Cung Cáp
Tính năng cho phép thêm các nhà cung cấp sản phẩm cho cửa hàng để dễ dàng quản lý. Đồng thời, các loại công nợ cũng được ghi nhận trên đây để 2 bên điều chỉnh và thanh toán đúng thời hạn.
Ngoài ra, bạn có thể quản lý nhà cung cấp theo chi nhánh. Với mỗi chi nhánh có thế có nhà cung cấp khách nhà và với tính năng này có thể quản lý độc lập công nợ của mỗi chi nhánh.
Quản lý chi nhánh chỉ có thể thực hiện giao dịch trong chi nhánh của mình. Còn đối với cấp quản lý cao hơn có thể xem thông tin nhà cung cấp ở nhiều chi nhánh khác nhau.

Quản lý sổ quỹ (Thu/chi)

Quản Lý Sổ Quỹ
Tính năng này giúp người chủ cửa hàng quản lý được dòng tiền mặt, tài khoản ngân hàng của cửa hàng đã “thu” hoặc “chi” vào những việc gì, hiện còn tồn đọng bao nhiêu.
Bên cạnh đó, KiotViet còn hỗ trợ chuyển quỹ nội bộ.

Quản lý công nợ

Quản Lý Công Nợ
Trong kinh doanh có các loại công nợ gồm: công nợ với khách hàng, với nhà cung cấp và với đơn vị vận chuyển. Tính năng này hỗ trợ tự động hóa quá trình ghi nhận lại các công nợ. Đồng bộ hóa các dữ liệu để chỉ quản lý ở 1 nơi. 
KiotViet cũng thiết kế để báo những công nợ gần đến hoặc cảnh báo cho khách hàng công nợ để họ thanh toán. Đảm bảo lưu thông dòng tiền và đảm bảo hoạt động kinh doanh.
Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet tại Bắc Giang

Đồng bộ sàn thương mại điện tử

KiotViet mang đến cho doanh nghiệp của bạn giải pháp quản lý bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên các sàn TMĐT phổ biến nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada… Quản lý tập trung nhiều gian hàng trên một giao diện, tự động đồng bộ tồn kho – giá bán, tiết kiệm thời gian, đơn đi bạt ngàn.

1.Kết nối nhiều gian hàng

Kết nối gian hàng KiotViet với những sàn TMĐT phổ biến nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada: phần mềm sẽ tự động cập nhật sản phẩm lên nhiều sàn nhanh chóng, mở rộng kênh bán dễ dàng, gia tăng đơn hàng hiệu quả.

2. Quản lý tập trung

Tất cả đơn hàng trên các sàn đều được tự động đồng bộ về KiotViet và bạn không cần phải theo dõi trên từng ứng dụng khác nhau, giúp tiết kiệm tối đa thời gian quản lý. Giúp chủ shop nhận và xử lý đơn nhanh chóng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

3. Thống kê doanh số

Phần mềm sẽ cập nhật và thống kê doanh số bán hàng chính xác dưới dạng biểu đồ trực quan. Giúp chủ shop đánh giá hiệu quả kinh doanh trên từng sàn TMĐT dễ dàng, từ đó đưa ra chiến lược bán hàng phù hợp hơn cho từng kênh.
Mua phần mềm bán hàng ở đâu tốt?

Thiết kế website bán hàng

KiotViet mang đến cho bạn giải pháp khởi tạo trang web bán hàng nhanh nhất, dễ dàng sử dụng nhất với giao diện vô cùng bắt mắt, giúp hàng triệu chủ shop mở rộng kênh bán dễ dàng, gia tăng đơn hàng – doanh số với chi phí siêu tiết kiệm.

1.Đồng bộ dữ liệu tự động

– Các thông tin của doanh nghiệp bạn sẽ được đồng bộ một cách tự động ừ KiotViet sang MyKiot, giúp tiết kiệm vô số thời gian đăng tải và quản lý hàng hóa.
– Toàn bộ đơn hàng từ Website được tự động đồng bộ nhanh chóng về KiotViet, cho phép quản lý tập trung trên một phần mềm, hạn chế tối đa tình trạng sót đơn.
– Đồng bộ tin nhắn từ Website MyKiot về Fanpage, hỗ trợ chủ kinh doanh tăng tốc tư vấn – chăm sóc khách hàng hiệu quả.

2. Giao diện bắt mắt

– Chủ doanh nghiệp có thể sở hữu ngay Website bán hàng MyKiot với hình ảnh sản phẩm hấp dẫn kèm theo thông tin chi tiết, giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh.
– Khách dễ dàng đặt hàng trên Website, đánh dấu hàng hóa yêu thích cũng như chat trực tuyến để nhận hỗ trợ và tư vấn tức thời.
– Thiết lập SEO cơ bản, giúp Website được tối ưu trên công cụ tìm kiếm, tiếp cận lượng khách hàng mục tiêu đa dạng, phong phú…v..v

Tích hợp vận chuyển

KiotViet liên kết với các đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay như Giaohangnhanh, ViettelPost, VNPT Post, J&T… KShip mang lại cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo và chi phí vô cùng tiết kiệm với nhiều chính sách ưu đãi của các hãng vận chuyển. Giúp chủ shop dễ dàng lựa chọn shipper, đối soát vận đơn nhanh chóng mà không cần phải làm việc trực tiếp với từng đơn vị vận chuyển.
COVID 19 Việc giao hàng có thể bị gián đoạn – Sacombank-SBJ
Và vẫn còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác nữa từ KiotViet đang chờ bạn khám phá sử dụng đấy!

Ảnh màn hình

Hướng dẫn xuất file dữ liệu sản phẩm từ KiotViet
Ứng dụng phần mềm in mã vạch Kiotviet trong quản lý bán hàng

phan-mem-ban-hang-kiot-viet - Công ty CP DV Di động Thế hệ mới - NMS

Hướng Dẫn Tính Năng Kiểm Kho Trên Phần Mềm KiotViet - YouTube

Demo về KiotViet

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại https://www.kiotviet.vn/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 093 5555 597
Trân trọng!

Bảng giá tại KiotViet

Phần mềm hỗ trợ dùng thử miễn phí. Nếu bạn muốn sở hữu tính năng tốt hơn hãy dùng phiên bản trả phí nhé!

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua các phần mềm khác và để sở hữu mức giá ưu đãi tốt nhất nhé!

Ưu - Nhược điểm của KiotViet

👍 ƯU ĐIỂM

✔️ Giao diện thân thiện, dễ thích nghi dễ sử dụng
✔️ KiotViet là một giải pháp quản lý bán hàng tổng thể: KiotViet có cực kì nhiều tính năng phù hợp để thúc đẩy bán hàng từ khâu nhập xuất đến khi hàng đến tay khách hàng. Kiểm kho định kỳ hạn chế thất thoát cho doanh nghiệp. Luân chuyển hàng hóa kịp thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian.
✔️ KiotViet quản lý bán hàng cả online và offline
✔️ Ứng dụng công nghệ, tích hợp được với các thiết bị cứng
✔️ Phần mềm Kiotviet đáp ứng được cho nhiều ngành nghề khác nhau, từ ngành nghề lĩnh vực bán lẻ bán sỉ đến ngành nghề lĩnh vực F&B, vì vậy phần mềm được đông đảo người chủ chọn sử dụng.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet (1 năm)

👎 NHƯỢC ĐIỂM

❌ Tập trung vào bán hàng tại cửa hàng là chủ yếu

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng KiotViet mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn