MakeHuman – Phần mềm trung gian đồ họa 3D miễn phí

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, MakeHuman – Phần mềm trung gian đồ họa 3D miễn phí là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!
Phân loại: Miễn phí, Phần Mềm

Mục lục

MakeHuman là một công cụ phần mềm trung gian đồ họa 3D, tạo mô hình tương tác, mã nguồn mở, miễn phí để tạo các nhân vật người 3D tùy chỉnh.

Download MakeHuman 1.2.0 - Download Windows Free PC - Heaven32 Downloads

Những nhân vật này có thể được tạo mô hình trong vài phút và sau đó có thể được sử dụng với nhiều chương trình mô hình hóa và kết xuất khác để kết hợp các hình người thực tế vào hình ảnh và hoạt ảnh do máy tính tạo ra.

Các tính năng làm cho phần mềm này trở nên độc đáo bao gồm © GUI bốn tham số và © Hệ thống tư thế tự nhiên, để mô phỏng cơ bắp nâng cao.

Các tính năng của MakeHuman

Sử dụng MakeHuman cảm thấy tương tự như Poser. Bạn có các tab khác nhau cho các danh mục khác nhau và bạn cũng có “mặt số” ở bên cạnh, để sửa đổi hình dạng cơ thể và các đặc điểm trên khuôn mặt.

Ở tab đầu tiên, bạn có thể thay đổi các thông số cơ bản, chiều cao cơ thể, khối lượng cơ, cân nặng và bạn cũng có thể sử dụng 3 thanh trượt chủng tộc (Châu Phi, Châu Á, Da trắng) để thay đổi giao diện của nhân vật. Ngoài ra còn có một thanh trượt giới tính cho phép bạn chuyển từ nam sang nữ và ngược lại, tùy thuộc vào giới tính của nhân vật của bạn

Dễ dàng và trực quan để sử dụng

Quá trình cài đặt khá dài và có thể mất một lúc vì cần cài đặt một số kết cấu và phần mềm phức tạp. Nhưng bạn sẽ hài lòng khi biết rằng giao diện cực kỳ thân thiện với người mới bắt đầu. Nó cũng khá trực quan và hơi tối giản.

Tất cả các chức năng bạn sẽ phải sử dụng sẽ được sắp xếp thành nhiều tab.

Nếu bạn có một số kinh nghiệm với việc tạo ra các mô hình như vậy, thì việc sử dụng MakeHuman sẽ trở nên dễ dàng. Nhưng ngay cả khi bạn không biết, bạn sẽ có thể tìm thấy vòng bi của mình, miễn là bạn có một số kiến ​​thức về các công cụ chỉnh sửa bên trong.

MakeHuman 1.2.0 ready to download - 3DArt

Tạo mô hình người chi tiết

Giao diện có một số công cụ chỉnh sửa tuyệt vời và sâu sắc. Bạn có thể bắt đầu với giới tính và tuổi của người mẫu cũng như cân nặng và chiều cao. Sau đó, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa một số chi tiết, chẳng hạn như đặc điểm lông mày, chi tiết cằm và một số chi tiết khác. Cũng sẽ có các phụ kiện và các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng.

MakeHuman 1.2.0 Download for Windows / Screenshots / FileHorse.com

Về trang phục, bạn cũng sẽ có một số tùy chọn chỉnh sửa đẹp mắt. Bạn có thể chỉnh sửa nét mặt và nhiều hơn thế nữa.

Các công cụ MakeHuman Blender kết nối các chương trình MakeHuman và Blender, cho phép người dùng sửa đổi hình dạng lưới cơ bản, tạo quần áo, áp dụng tư thế tĩnh hoặc tạo hoạt ảnh.

Trong công việc nghiên cứu gần đây, MakeHuman chủ yếu được sử dụng để tạo ra các bộ chủ thể ảo.  MakeHuman là một thiết kế (chơi game) theo định hướng, công cụ mô hình con người ảo tham số dựa trên các mẫu.

Mô hình mẫu được biến đổi bằng các yếu tố tỷ lệ, thay đổi kích thước các phân đoạn và tỷ lệ của nó, để tạo ra một tập hợp các cơ thể người tương thích với lưới cơ sở ban đầu.

Bones are not visible in Skeleton view · Issue #29 · makehumancommunity/makehuman · GitHub

Mô hình mẫu được chia thành ‘các khu vực ảnh hưởng’ và các yếu tố hình thức được tính toán để phát hiện sự thu hẹp hoặc mở rộng, cải thiện việc sử dụng các mục tiêu trong các khu vực này. Các quy tắc logic mờ được sử dụng để xử lý các đầu vào, được liên kết trực tiếp với các hàm liên thuộc của các tập mờ.

Với một tệp đích biến hình cho các giá trị cực trị của từng tham số, thay đổi đầu vào đa yếu tố được kết hợp thành một ký tự, sử dụng công cụ suy luận tạo ra sự đa dạng của cơ thể người. Nghiên cứu mong muốn đánh giá tính khả thi của việc sử dụng phần mềm trong khuôn khổ Các yếu tố con người.

Video về MakeHuman

Ảnh màn hình

MakeHuman -- Free & Open Source Character Creator posing and clothing - YouTube

Using MakeHuman for your character - Talk - GameDev.tv

10 MakeHuman Alternatives - Just Alternative To

Download MakeHuman 1.2.0

 

Bảng giá tại MakeHuman

Phần mềm hỗ trợ dùng miễn phí. Khuyến khích bạn nên sử dụng phiên bản Pro trả phí để sở hữu toàn bộ tính năng hoàn hảo của nó.

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua các phần mềm khác và để sở hữu mức giá ưu đãi tốt nhất nhé!

Ưu – Nhược điểm của MakeHuman

Ưu điểm

✔️ Giao diện thân thiện, dễ thích nghi dễ sử dụng

✔️ Bộ tính năng mạnh mẽ, tuyệt vời

Nhược điểm

❌ Có thể gặp khó khăn với các tác vụ kết xuất phức tạp

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng MakeHuman mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến MakeHuman – Phần mềm trung gian đồ họa 3D miễn phí? Hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn