Notepad++ – Trình soạn thảo văn bản mã nguồn mở

Share on facebook
Chia sẻ

Notepad++ là gì?

   Notepad ++ là một trình soạn thảo mã nguồn miễn phí và thay thế Notepad chạy trong môi trường Microsoft Windows. Nó được thiết kế như một ứng dụng rất nhẹ, tải nhanh chóng.
Ứng dụng Notepad mặc định đi kèm với Windows có chức năng, nhưng không đủ cho những người dùng cao cấp hơn. Mặc dù Notepad ++ được định vị chủ yếu như một trình soạn thảo mã nguồn, nhưng các tính năng mở rộng của nó có nghĩa là nó trở thành một trình soạn thảo văn bản tuyệt vời để thay thế Notepad.

File:Notepad++ Logo.svg - Wikimedia Commons

 Bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức ở cả phiên bản 32 bit và 64 bit. Vì nó được viết bằng C ++ nên tệp trình cài đặt chỉ lớn 2,7MB.
Notepad ++ có một cộng đồng rất tích cực đằng sau nó và do đó có sẵn trong vô số ngôn ngữ. Khi đã ở trên ổ cứng của bạn, trình chỉnh sửa chỉ chiếm khoảng 4MB. 

Lịch sử phát triển Notepad++

Download - tải Notepad++ - Hỗ trợ soạn thảo văn bản đa tính nắng
   Notepad++ là trình soạn thảo văn bản và trình soạn thảo mã nguồn cho Microsoft Windows. Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa theo thẻ, cho phép làm việc với nhiều tệp đang mở trong một cửa sổ. Tên của dự án xuất phát từ C điều hành tăng.
Notepad++ được phân phối dưới dạng phần mềm miễn phí. Lúc đầu, dự án được lưu trữ trên SourceForge.net, từ đó phần mềm đã được tải xuống hơn 28 triệu lần,và hai lần giành Giải thưởng Lựa chọn Cộng đồng SourceForge cho Công cụ dành cho nhà phát triển tốt nhất. Dự án đã được lưu trữ trên TuxF Family từ năm 2010 đến 2015; kể từ năm 2015, Notepad ++ đã được lưu trữ trên GitHub.Notepad++ sử dụng thành phần soạn thảo Scintilla.

Đánh giá tính năng của Notepad++

  1. Giao diện dễ sử dụng

Giao diện của Notepad ++ có thể điều chỉnh theo nhiều cách khác nhau. Đối với một, bạn có thể kiểm soát xem các tab có căn chỉnh theo chiều dọc, chiều ngang và / hoặc phía sau nhau hay không. Làm việc chia đôi màn hình với nhiều tệp và chế độ toàn màn hình cũng có sẵn.
Ngoài ra, trình chỉnh sửa đi kèm với 20 chủ đề mà bạn có thể kích hoạt trong Cài đặt> Trình cấu hình kiểu .
trình cấu hình kiểu notepad ++
Lưu ý rằng các chủ đề chỉ thay đổi phần mà bạn viết mã trong khi phần còn lại của giao diện người dùng vẫn không bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, ở cùng vị trí với chủ đề, bạn tìm thấy các tùy chọn để kiểm soát màu nền và nền trước, phông chữ, kiểu phông chữ và nhiều hơn nữa để tạo chủ đề của riêng bạn.
Điều điên rồ là bạn không chỉ có thể thực hiện những thay đổi toàn cầu ở đây mà còn có thể kiểm soát những thứ này theo ngôn ngữ . 

  2. Bản đồ tài liệu

Điều đáng chú ý về Notepad ++ là nó bao gồm một số tính năng mà các trình soạn thảo mã khác quảng cáo mạnh mẽ nhưng hoàn toàn bay dưới tầm ngắm trong tính năng này.
Một trong số đó là khả năng sử dụng nhiều con trỏ để thực hiện các thay đổi mã ở một số nơi cùng một lúc. Trong Notepad ++, tính năng này bị ẩn trong menu tùy chọn ( Cài đặt> Tùy chọn> Chỉnh sửa và sau đó chọn Bật trong Cài đặt chỉnh sửa nhiều lần ) và phải được kích hoạt để hoạt động.
Tương tự đối với bản đồ tài liệu. Nó giống như bản đồ nhỏ trong Sublime Text nhưng bạn cũng sẽ không thấy nó cho đến khi bạn kích hoạt nó trong View> Document Map .
notepad ++ xem lại bản đồ tài liệu

  3. Plugin

Nhờ bản chất mã nguồn mở, Notepad ++ có các plugin cho hầu hết mọi thứ bạn cần. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ trên trang web này , tuy nhiên, việc cài đặt plugin diễn ra thông qua trình quản lý plugin tích hợp sẵn.
notepad ++ đánh giá trình quản lý plugin
Khi bạn bắt đầu nó, người quản lý tự động tải danh sách đầy đủ các plugin bao gồm tên họ, thể loại (tất cả trong số họ dường như là của người khác loại), phiên bản và ổn định. Theo mặc định, nó chỉ hiển thị các plugin ổn định, nhưng bạn có thể thay đổi điều này nếu muốn.
Thật không may, danh sách không có chức năng tìm kiếm, tuy nhiên, mỗi plugin đều đi kèm với mô tả và quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng (mặc dù cần phải khởi động lại để các plugin mới hoạt động).
Trình quản lý plugin cũng hiển thị tất cả các plugin đã cài đặt và những plugin có sẵn bản cập nhật (trình quản lý plugin tự động kiểm tra điều đó)

  4. Marco

Một tính năng tuyệt vời cuối cùng của Notepad ++ là khả năng làm việc với macro. Đối với người chưa bắt đầu, macro là bản ghi các hoạt động phức tạp có thể được lặp lại tự động, do đó bạn không cần phải thực hiện chúng theo cách thủ công.
Đặc biệt với các tập dữ liệu lớn, đây là một trình tiết kiệm thời gian thực. Bạn có thể tìm thấy một ví dụ hoạt hình và giải thích ở đây . Mọi thứ liên quan đến macro đều có trong menu Macros và cũng có các biểu tượng phím tắt ở thanh trên cùng.
Hoạt ảnh hiển thị cách ghi và chạy macro Notepad ++.

  5. Thân thiện với môi trường

Điểm bán hàng chính mà Notepad ++ sử dụng để quảng cáo bản thân không phải là một tính năng được nhiều chương trình phần mềm áp dụng. Bằng cách tối ưu hóa càng nhiều quy trình càng tốt, những người sáng tạo cho biết, Notepad ++ đang cố gắng giảm lượng khí thải carbon dioxide trên thế giới . Bởi vì chương trình sử dụng ít năng lượng CPU hơn, máy tính có thể giảm mức tiêu thụ điện và tạo ra một môi trường xanh hơn. Notepad ++ thân thiện với môi trường . Điều đó có thể đúng nhưng trừ khi chương trình cung cấp các tính năng chỉnh sửa văn bản mà người dùng muốn, không ai sẽ sử dụng nó và dù sao đi nữa, carbon dioxide sẽ được thải ra bởi một phần mềm khác.

Ảnh màn hình

Download Notepad++ Công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí

Demo về Notepad++

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://notepad-plus-plus.org/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Notepad++

Notepad ++ có bản miễn phí cho người dùng soạn thảo
Notepad ++ chưa cung cấp thông tin giá cả cho sản phẩm hoặc dịch vụ này. Đây là thực tế phổ biến đối với người bán phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ. Thông tin chi tiết về giá cả được cung cấp ở đây dựa trên đánh giá của người dùng và nhằm cung cấp cho bạn dấu hiệu về giá trị.

  LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để nhận được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của Notepad++

👍 ƯU ĐIỂM

✔️ Các trang được gắn thẻ.
✔️ Tự động hoàn thành các từ và chức năng.
✔️ Đánh dấu và gấp cú pháp do người dùng xác định.

👍 NHƯỢC ĐIỂM

❌ Có thể chậm với các tệp lớn.
❌ Giao diện người dùng còn “hoài cổ”

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất