REVIT – Phần mềm thiết kế xây dựng

Chia sẻ

Revit là gì?

Là một kỹ sư tư vấn, vẽ và phác thảo nhà cửa, công trinh kiến trúc không thể không biết đến Revit. Vậy Revit là gì mà hiện nay lại được ưa chuộng đến thế?

   Revit là một phần mềm mạnh mẽ,là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các Kiến trúc sư – Kỹ sư, được xây dựng dựa theo hướng mô hình công trình gán thông tin BIM (Building Information Modeling), cho phép các chuyên gia thiết kế những ý tưởng từ cách tiếp cận trên mô hình phối hợp nhất quán.

Revit 2021 có gì mới

Nhà phát triển

  vina-aspire.com/wp-content/uploads/2021/09/Auto... 

 Autodesk Revit Được phát triển bởi tập đoàn Autodesk, đây là phần mềm mạnh dùng cho các kỹ sư, các chuyên gia thiết kế cho phép bạn sử dụng quy trình dựa trên mô hình thông minh để lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý các tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Revit hỗ trợ một quá trình thiết kế đa chiều cho thiết kế hợp tác.

Tính năng của phần mềm Revit

1.  Revit Architecture.
 
Autodesk Revit Architecture là phần mềm thiết kế kiến trúc mạnh mẽ cho các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và các chuyên gia xây dựng.
 
  Mối liên hệ song song: Tất cả thông tin dữ liệu thi công đều được lưu trữ ở một dữ liệu chung và khi tiến hành việc chỉnh sửa và thay đổi bất kỳ thông tin nào thì ứng dụng sẽ tự cập nhật cái mới trong suốt thời gian làm việc. Từ đó giảm thiểu được nhiều lỗi và hạn chế được sai sót.
 Bảng thống kê tự động: Điểm mạnh là Autodesk Revit Architecture có thể thống kê tự động toàn bộ khối lượng công trình trong suốt quá trình xây dựng.
 Cho phép triển khai chi tiết nhanh: AutoDesk Revit Architecture có thể triển khai chi tiết cấu tạo hóa các bản kiến trúc vẽ 2D một cách nhanh chóng. Đặc biệt là có thể làm mới, chia sẻ và tùy chỉnh kích thước các chi tiết sao cho phù hợp với bản thiết kế nhất.
Đối tượng nhóm-group: Các tham số được liên kết với nhau như một mắt xích mà không cần đến một mã nguồn hay một tên lệnh bất kỳ nào. Revit Architecture có thể dễ dàng tạo hình kiến trúc đến từng chi tiết và dựng mô hình theo ý nghĩ của mình.
Công cụ Material Takeoff là một quy trình kiểm soát vật liệu trong đồ án thiết kế. Luôn cập nhật mọi sự thay đổi mới khi có bất kỳ sự tăng giảm khối lượng vật liệu. Tính toán khối lương vật liệu cụ thể và đưa ra đề án bóc tách đơn giản.
Kiểm tra không gian thiết kế tránh sự xung đột giữa các cấu kiện trong đề án thiết kế.
Tạo lập mô hình 3D theo đề án thiết kế
Gúp dễ hình dung hơn về công trình trước khi bắt tay vào xây dựng.
Hỗ trợ làm việc nhóm với BIM 360

2. AutoDesk Revit Structure
 
Autodesk Revit Structure là quá trình công việc từ thép thiết kế sang chế tạo, thiết kế bê tông cốt thép chi tiết,… Làm việc hiệu quả hơn, cải thiện độ chính xác của việc lắp ráp chi tiết và tăng cường tính xây dựng bằng cách kết nối thiết kế kết cấu với mô hình chi tiết.
 
Mô hình vật lý và phân tích: Dựng một mô hình vật lý cho sự phối hợp và lập chứng từ, và một mô hình phân tích kết hợp cho phân tích cấu trúc.
Tài liệu cấu trúc: Tạo một tài liệu cấu trúc chính xác và cụ thể về thiết kế đa dạng.
Phân tích kết cấu cho Revit: Thực hiện phân tích tĩnh và trọng lực trên đám mây trong quá trình bạn làm việc trong Revit hoặc chạy phân tích song song. Tìm hiểu và hình dung các kết quả trong Revit.
Chi tiết cốt thép: Tạo thiết kế cốt thép 3D. Tạo ra tài liệu bản vẽ cửa hàng cốt thép với lịch trình thanh lý.
Mô hình hóa kết cấu thép: Kết nối mô hình với mức chi tiết nâng cao hơn bằng việc sử dụng đa dạng tham số trong Revit.
Liên kết hai chiều với phân tích: Tích hợp kết quả phân tích vào quá trình BIM và thực hiện trong một quy trình làm việc lặp đi lặp lại.
Liên kết với chế tạo kết cấu: Khả năng hỗ trợ giữa Revit và Advance Steel giúp cung cấp một quy trình làm việc BIM không ngắt quãng từ thiết kế thép sang chế tạo.
Dynamo cho kỹ thuật kết cấu: Dynamo cung cấp cho các kỹ sư kết cấu công cụ dùng phát triển các hệ thống kết cấu được tối ưu hóa bằng việc sử dụng logic tính toán.
 
 3. AutoDesk Revit MEP
 
Không nằm trong thiết kế truyền thông đa phương tiện,  Revit là cánh tay phải đắc lực của các kỹ sư, nhà thiết kế và nhà thầu qua mô hình MEP (cơ khí, điện, và hệ thống ống nước) đến mức độ chi tiết cao và dễ dàng phối hợp với các nhà đóng góp dự án xây dựng.
 
Tự động kết nối: Phần mềm biết tự động nối những phần hệ thống với những thiết bị tương ứng nó sao cho phù hợp. Tiếp đến bạn sẽ tiến hành kiểm soát lại các thiết lập đó.
Với quy mô lớn, truy cập trực tiếp vào nhiều hệ thống theo cách nhanh nhất và chính xác nhất ở bất cứ lúc nào, thời điểm nào.
Tự động kiểm tra toàn bộ hệ thống bằng công cụ System Inspector  báo cáo cho bạn biết khi các ống dẫn gặp sự cố ở đâu, chỗ đầu nối nào bị hở, các thiết bị có đồng bộ hóa hay không,…kịp thời sửa chữa, khắc phục.
Thiết kế và đồ án thiết kế hệ thống nước: Tạo hệ thống ống nước vệ sinh với hệ thống ống dẫn dốc và hệ thống đường ống bố trí để thiết kế và mục đích của đồ án.
Thiết kế và đồ án điện: Thiết kế, mô hình và tài liệu hệ thống điện. Theo dõi tải điện trên toàn bộ hệ thống phân truyền.
MEP chế tạo chi tiết: Tạo các mô hình đã sẵn sàng chế tạo trong Revit. Bạn có thể dễ dàng mô hình hóa và điều phối các thành phần MEP LOD 400.
Tài liệu chế tạo: Bố trí mô hình tài liệu hiệu quả hơn. Revit cung cấp các tính năng cho phép bạn lập tài liệu, lên lịch và gắn thẻ các yếu tố chế tạo.
Ngoài ra, người dùng sử dụng Autodesk Revit được hỗ trợ nhiều ứng dụng cũng như những dịch vụ công tác trực tuyến. Phần mềm mang đến cho bạn nhiều công cụ thiết kế ý tưởng,giao diện mang phong cách thiết kế trong không gian 3 chiều, làm việc ở các góc nhìn khác nhau, hơn nữa là việc sử dụng các cơ chế kết xuất đặc biệt của Autodesk.
 
 

Ảnh màn hình

Đào tạo

Autodesk Revit Structure – Điểm mạnh trong lĩnh vực thiết kế kết cấu

Become a BIM Professional with the Autodesk Revit Architecture Course |  ArchDaily

Giải pháp Autodesk Revit cho ngành xây dựng - Bản tin Sakura

 

 

Demo về Revit

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: autodesk.org

Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270

Trân trọng!

Bảng giá tại Autodesk Revit

Ưu điểm của Revit

 

 1.Sự chính xác và đồng bộ cao hạn chế sai sót

 2. Sự điều chỉnh, phối hợp dễ dàng đối với các quy trình thiết kế bản vẽ

 3. Hệ thống kí hiệu được quản lý thông nhất và chặt chẽ không mất nhiều thời gian

Quản lý thống nhất và chặt chẽ ở những hệ thống ký hiệu

 4. Tối ưu hóa thời gian

 5. Khả năng tích hợp phần mềm trên cả sự mong đợi nhờ vào sự đồng bộ hóa vào năm 2018 của Autodesk.

 6..Hỗ trợ DWG xuất và nhập flie như AutoCAD https://muakey.vn/autocad-phan-mem-2d-3d-tren-may-tinh/

 7.. Không ngừng nâng cấp phiên bản hoàn chỉnh hơn.

Đánh giá từ người dùng Social

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn