Sublime Text – Trình soạn thảo dành cho văn bản phức tạp

Chia sẻ

Sublime Text là gì?

Hướng dẫn cài đặt Sublime Text 3 trên Ubuntu 20.04 - VSUDO Blog
    Sublime Text là giải pháp phát triển ứng dụng dựa trên Windows, Mac và Linux giúp các tổ chức quản lý quy trình chỉnh sửa văn bản cho mã, đánh dấu và văn xuôi. Nó cho phép các thành viên trong nhóm quản lý các định nghĩa cú pháp và đánh dấu bằng cách sử dụng các tính năng tích hợp, chẳng hạn như cấu trúc nhiều dòng, nhúng chậm và ngữ pháp không xác định.
Các tính năng chính của Sublime Text bao gồm tự động hoàn thành mã, gỡ lỗi, chỉnh sửa nhiều màn hình, gấp mã, tái cấu trúc mã, các mẫu có thể tùy chỉnh và hơn thế nữa. Với công cụ bảng lệnh, nhân viên có thể xử lý các cập nhật sắp xếp, thay đổi cú pháp và thụt lề.

Lịch sử phát triển Sublime Text

Sublime Text 4 คุณสมบัติใหม่ของ Text Editor และ Programming IDE | ITIGIC
 
    Sublime Text được sáng tác bởi Jon Skinner và được phát triển bởi Sublime HQ. Phiên bản đầu tiên ra mắt vào ngày 18 tháng 1, 2008 13 năm trước

Đánh giá tính năng của Sublime Text

  1. Tự động hòan thành, đánh dấu và gấp mã
Từ thiết kế chung, Atom và Sublime Text rất giống nhau. Điều này không có gì ngạc nhiên khi nhiều người nghĩ rằng Atom thực sự dựa trên Sublime.
Vì lý do đó, không có gì ngạc nhiên khi cả hai đều đi kèm với tính năng tự động hoàn thành mã và đánh dấu cú pháp. Mặc dù trên thực tế, có lẽ không có trình soạn thảo mã hiện đại nào đáng giá muối của nó có thể làm được nếu không có.
Sublime có hỗ trợ bản địa cho vài chục ngôn ngữ lập trình và sẽ tô màu các phần tử mã một cách thích hợp (thậm chí nó còn có một số chủ đề màu sắc khác nhau – thông tin thêm về điều đó bên dưới). Trình chỉnh sửa mã thậm chí sẽ cảnh báo bạn về lỗi phân tích cú pháp trong thời gian thực!
Ngoài ra, Sublime đi kèm với tính năng tự động hoàn thành mã – bao gồm cả các biến do người dùng tạo – và gấp mã. Loại thứ hai làm cho các đoạn mã lớn trở nên nhỏ gọn hơn để xem bằng cách ẩn các phần của nó.
gấp mã tuyệt vời
  2. Tùy chỉnh
Giống như Atom, Sublime Text có thể được tùy chỉnh hoàn toàn thông qua các plugin. Trình quản lý gói được tích hợp nhanh chóng cho phép người dùng tìm, cài đặt, nâng cấp và gỡ bỏ các plugin trực tiếp từ bên trong trình chỉnh sửa – thường mà không cần khởi động lại.
Người dùng có thể tải xuống các gói từ Github và BitBucket cũng như PackageControl.io. Sau đó là kho lưu trữ riêng của Sublime, nơi cộng đồng đằng sau trình soạn thảo mã xuất bản vô số plugin để nâng cao khả năng của nó.
Nói chung, có hơn 3.800 gói có sẵn được đặt hàng theo các nhãn mới, xu hướng, cập nhật gần đây, phổ biến và các nhãn khác. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể biến Sublime từ một trình soạn thảo mã đơn giản thành một IDE chính thức và xây dựng chính xác loại môi trường phát triển bạn cần.
  3. Nhẹ – Nhanh – Ổn định
Một điều gì đó nhanh chóng trở nên rõ ràng khi sử dụng Sublime là tốc độ của chương trình. Được xây dựng bằng C / C ++ và Python, trình soạn thảo mã rất nhẹ. Trên thực tế, khi chọn nó từ menu bắt đầu của Windows, nó sẽ tải gần như ngay lập tức. Ngược lại, Atom mất vài giây để xuất hiện trên màn hình.
Sự khác biệt này cũng có thể nhìn thấy khi xử lý các tệp lớn. Sublime Text có thể thực hiện nhiều công việc nặng hơn mà không gặp phải vấn đề gì. Trong các bài kiểm tra của mình, tôi không gặp vấn đề gì và cũng không thể tìm thấy bất kỳ phàn nàn nào về các vấn đề hiệu suất trực tuyến.
Trên thực tế, tính ổn định của nó là một trong những lý do được trích dẫn nhiều nhất để mọi người thích Sublime Text hơn các trình soạn thảo khác. Trường hợp đóng băng và treo máy dường như là rất ít và xa vời
  4. Tìm kiếm
Một tính năng nổi bật khác của Sublime là chức năng tìm kiếm mạnh mẽ. Chức năng tìm kiếm và thay thế thông thường của nó có thể tìm kiếm các cụm từ thông dụng, thực hiện các tìm kiếm phân biệt chữ hoa chữ thường hoặc tìm kiếm toàn bộ các từ. Ngoài ra, nó cho phép bạn thêm kết quả tìm kiếm vào bộ đệm để sử dụng lại sau này.
Thêm vào đó, có chức năng Goto . Sau khi chọn nó, Sublime sẽ mở một thanh tìm kiếm. Khi bạn bắt đầu nhập bất kỳ tên tệp hoặc thư mục nào trong dự án hoặc thư mục hoạt động của mình, trình chỉnh sửa sẽ hiển thị các tùy chọn phù hợp nhanh như chớp.
  5. Chỉnh sửa
Một trong những tính năng thú vị nhất của trình soạn thảo Sublime là khả năng sử dụng nhiều con trỏ cùng một lúc. Một cách hiệu quả, điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện cùng một chỉnh sửa ở nhiều nơi cùng một lúc.
Ví dụ: nếu bạn cần thay đổi tên của một biến trên toàn bộ tệp, bạn có thể chọn nó một lần, đánh dấu Sublime cho tất cả các lần xuất hiện khác và sau đó nhập tên mới cho tất cả chúng cùng một lúc. Điều này thậm chí còn thoải mái hơn so với việc sử dụng tìm và thay thế.
Tính năng tương tự có thể được sử dụng để định dạng lại nhiều dòng mã cùng một lúc. Một ví dụ hữu ích về điều này là tạo danh sách có thứ tự hoặc không có thứ tự trong HTML. Hãy tưởng tượng bạn viết câu lệnh <li> và </li> cho tất cả các mục trong danh sách cùng một lúc thay vì sao chép và dán chúng. Bắt đầu thấy lợi ích?
  6. Minimap
bản đồ nhỏ văn bản siêu phàm
Nó cực kỳ hữu ích để có ấn tượng về kích thước tệp của bạn và cũng hiển thị cho bạn vị trí hiện tại khi di chuyển thanh cuộn. Bạn thậm chí có thể nhấp chuột phải vào bản đồ để điều hướng đến một địa điểm nhất định. Đó là một chi tiết nhỏ thực sự hữu ích, đặc biệt là đối với các tệp lớn hơn.
  7. Bảng điều khiển
Cuối cùng, có khả năng hiển thị các tệp văn bản theo nhiều cách khác nhau.
Đầu tiên, bạn có thể sắp xếp một số tệp trong các tab như trong cửa sổ trình duyệt. Bằng cách đó, bạn có thể di chuyển và sắp xếp lại chúng theo ý muốn. Khá tiêu chuẩn, tuy nhiên, có nhiều hơn nữa.
Ngoài ra, Sublime cũng đi kèm với các tùy chọn bố cục khác như cột và hàng cũng như các chế độ chỉnh sửa toàn màn hình và không bị phân tâm. Người dùng WordPress sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà.
chế độ xem lưới siêu phàm
 

Ảnh màn hình

Demo về Sublime Text

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây:https://www.sublimetext.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Sublime Text

Sublime Text chưa cung cấp thông tin giá cả cho sản phẩm hoặc dịch vụ này. Đây là thực tế phổ biến đối với người bán phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ. Thông tin chi tiết về giá cả được cung cấp ở đây dựa trên đánh giá của người dùng và nhằm cung cấp cho bạn dấu hiệu về giá trị. 

  LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để nhận được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của Sublime Text

Sưu tầm

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn