Textpattern – Hỗ trợ quản lý nội dung mã nguồn mở

Share on facebook
Chia sẻ

Textpattern là gì?

   Textpattern là phần mềm CMS được thiết kế để cho phép mọi người tạo và quản lý một trang web. Nó lý tưởng để tạo blog hoặc các trang đơn lẻ, hoàn hảo để thao tác nội dung và tối ưu hóa nó cho SEO, để nó xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm. Nó là một hệ thống CMS an toàn, nhanh, nhẹ và tối thiểu theo nghĩa nó bao gồm các chức năng cơ bản chính. Trên thực tế, giống như tất cả các chương trình mã nguồn mở , nó có thể được mở rộng và tích hợp với nhiều plug-in và các tính năng bổ sung để. đáp ứng nhu cầu của mọi người. Giao diện người dùng trực quan và đơn giản để sử dụng, có hơn 40 ngôn ngữ nước ngoài.
GitHub - textpattern/textpattern: A flexible, elegant, fast and easy-to-use  content management system written in PHP.

Lịch sử phát triển Textpattern

6 Essential Textpattern Plugins | Andy Carter
   Textpattern là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở và miễn phí dựa trên PHP và MySQL, ban đầu được phát triển bởi Dean Allen và bây giờ được phát triển bởi Team Textpattern. 
Do quá trình phát triển kéo dài lâu hơn nhiều so với hình dung ban đầu, bản phát hành ổn định đầu tiên của Textpattern là phiên bản 4.0 vào ngày 14 tháng 8 năm 2005.

Đánh giá tính năng của Textpattern

Phiên bản tiêu chuẩn của Textpattern bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để làm việc với đầy đủ tính năng của trang web mới được tạo. Cần lưu ý rằng mẫu trang cơ sở được tạo theo tiêu chuẩn W3C. Trong hệ thống, có sự phân biệt rõ ràng giữa nội dung và cách trình bày của nó (và cùng một nội dung có thể được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào phần, thể loại, tác giả và nhiều yếu tố khác). Cơ chế như vậy đang được thực hiện nhờ vào các thẻ gói văn bản của riêng nó cho phép bạn tổ chức trình bày nội dung ở bất kỳ mức độ phức tạp nào.

 Một số tính năng từ hệ thống phần mềm cung cấp cho bạn:

  – Trình chỉnh sửa mẫu nhúng, bao gồm trình chỉnh sửa CSS;
  – Công cụ chuyển đổi, cho phép người dùng định dạng văn bản mà không cần kiến ​​thức về HTML;
  – Xem trước bài đăng và bản trình bày của nó trong XHTML;
  – Dựa trên hệ thống tạo mẫu thẻ của riêng nó cho phép sử dụng nhiều đoạn mã hoặc nội dung riêng biệt và bao gồm một “trình liên kết thẻ” để tự động hóa các quy trình chỉnh sửa thường xuyên;
  – Hệ thống bình luận về các ấn phẩm, bao gồm các công cụ chống thư rác;
  – Hệ thống thống kê nội bộ, bao gồm theo dõi chuyển hướng và giới thiệu;
  – Phát các cập nhật trang web qua RSS và Atom;
  – Sự khác biệt giữa các quyền truy cập của người dùng, cho phép cộng tác làm việc cho các biên tập viên, nhà xuất bản và nhà thiết kế;
  – Khả năng mở rộng chức năng của hệ thống plugin;
  – Hệ thống liên kết và quản lý tập tin tích hợp;
  – Hệ thống quản lý hình ảnh cho phép bạn tải chúng xuống thông qua giao diện bên trong, chỉnh sửa và liên kết với bất kỳ phần nào của nội dung;
  – Phân phối nội dung và trình bày thông qua khái niệm “phần” để trình bày và “danh mục” để tổ chức nội dung.
Nội dung trang web dưới sự kiểm soát của Textpattern được lưu trữ dưới dạng các bài báo, các loại nội dung bổ sung (hoặc chính, tùy thuộc vào khái niệm của trang web) là các liên kết, hình ảnh và tệp. Mỗi bài viết có thể thuộc về một phần, cũng như một hoặc hai danh mục (với sự trợ giúp của plugin, bạn có thể mở rộng các danh mục). Có thể cho phép hoặc cấm bình luận cho từng bài báo cụ thể.
Các phần là cách chính để tổ chức các phần của trang web, mỗi phần có thể có mẫu HTML và kiểu CSS riêng. Theo quan điểm của URI, các phần được biểu diễn dưới dạng thư mục ảo của trang web, mặc dù nếu bạn cần sử dụng plugin, bạn có thể thay đổi ràng buộc của URI với các trang.
Các mẫu HTML được tổ chức bằng cách sử dụng cơ chế của các trang và các biểu mẫu dựng sẵn. Trên thực tế, nội dung của trang web trong các mẫu được đặt bằng các thẻ văn bản Textpattern có cú pháp XML. Đây là một cơ chế rất mạnh mẽ mà Textpattern CMS quản lý việc xuất bản các ấn phẩm, danh sách, menu, hình ảnh và công việc của các thành phần trang web khác.
Nhờ các thẻ riêng của nó, hệ thống quản lý nội dung cho phép tạo các trang web với hầu hết mọi mức độ phức tạp, đặc biệt vì người dùng có thể mở rộng danh sách các thẻ có sẵn (và theo đó là chức năng) bằng cách sử dụng các trình cắm thêm.

Ảnh màn hình

Textpattern CMS | Open source content management system

Textpattern - Wikiwand

Textpattern

Textpattern Demo Site » Try Textpattern without installing it

Demo về Textpattern

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://textpattern.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Textpattern

 Hệ thống có nhiều bảng giá theo các gói khác nhau, gói rẻ hay miễn phí hạn chế một số tính năng và không hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ A-Z cho các bạn.
Các gói giá còn lại chỉ từ vài đô la/ tháng mà thôi. Cá nhân tôi nghĩ, bạn nên chọn mua gói hoàn thiện nhất, như vậy thì năng suất mang đến sẽ cao hơn, yên tâm là giá gói không hề nặng đâu nhé!
LƯU Ý: Đây là bảng giá tham khảo, vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để nhận được mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của Textpattern

**ƯU ĐIỂM
✔️ TextPattern được phát triển cho cả các nhà viết blog và nhà thiết kế. Với dung lượng 2MB, bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng chỉ sau vài phút. Nếu muốn chỉnh sửa thiết kế thì tất cả các khía cạnh của XHTML và CSS đều có thể được thao tác thông qua giao diện quản trị.
✔️ Đối với blogger, TextPattern mang lại nhiều lợi ích cho họ nhất. Nó cung cấp hệ thống nhận xét chống thư rác và nếu cần giúp đỡ trong bất kỳ trường hợp nào thì bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ diễn đàn thân thiện và hữu ích.
✔️ Với giao diện quản trị viên nhỏ gọn và công cụ thiết kế linh hoạt,TextPattern sẽ là một sự lựa chọ tuyệt vời đáng được cân nhắc khi bạn tìm kiếm một công cụ để viết blog.
**NHƯỢC ĐIỂM
❌  Đối với gói giá rẻ hạn chế nhiều tính năng

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!
Textpattern CMS Tutorial 1 install on local server - YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất