Thinkific – Giải pháp tạo khóa học trực tuyến tốt nhất

Share on facebook
Chia sẻ

Thinkific là gì?

Thinkific là một giải pháp phần mềm tạo khóa học với khoảng 50.000 giảng viên.

Thinkific giúp khách hàng của mình xây dựng và tiếp thị các khóa học trực tuyến của họ. Các tính năng như trình tạo khóa học và trang web, lớp học trực tiếp, trình theo dõi bán hàng, quản lý đối tác liên kết và tích hợp với các giải pháp như Mailchimp, Shopify & Zoom giúp các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi xây dựng doanh nghiệp trực tuyến của họ.

Đơn vị phát triển Thinkific

Thinkific được thành lập vào năm 2012 bởi Greg Smith. Tầm nhìn của Thinkific là cách mạng hóa cách mọi người học và kiếm tiền trực tuyến bằng cách biến kiến thức chuyên môn của họ thành một công việc kinh doanh có ảnh hưởng. Ngày nay, Thinkific có hơn 100 nhân viên và có trụ sở tại Vancouver, British Columbia.

Tính năng của Thinkific

Trình tạo khóa học

Có thể xây dựng và tùy chỉnh các khóa học là một chìa khóa khi nói đến phần mềm tạo khóa học. Trong Thinkific, các khóa học của bạn bao gồm các bài học riêng lẻ được nhóm thành các chương. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy trình xây dựng khóa học của Thinkific trực quan, nhưng hạn chế về mặt thiết kế trực quan.

Trong Thinkific, bạn có thể tải lên các dạng đa phương tiện khác nhau để đưa vào bài học – ví dụ: video, âm thanh, văn bản, PDF và bản trình bày. Bạn cũng có thể thêm câu đố, bài tập và phản hồi vào các chương của mình.

Bài tập

Thinkific cung cấp một tính năng trong nền tảng cho phép bạn tạo bài tập cho mỗi chương trong khóa học của mình. Tính năng này cho phép sinh viên của bạn gửi bài tập về nhà mà họ cần phải hoàn thành trước khi kết thúc bất kỳ chương nào.

Hiệu suất câu hỏi là một dấu hiệu tốt cho thấy sinh viên của bạn đang xử lý tài liệu khóa học của bạn tốt như thế nào và có thể cho bạn cơ hội để đưa ra phản hồi cá nhân.

Để hoàn thành một bài tập trong Thinkific, một sinh viên phải tải lên một tệp, tệp này sau đó sẽ được bạn với tư cách là người hướng dẫn xem xét. Như đã thấy ở trên, Thinkific cho phép bạn:

Viết lời nhắc bài tập
Tải lên một tệp có thể giúp sinh viên hoàn thành bài tập của họ
Đặt kích thước tệp tối đa lên đến 100 MB
Viết tin nhắn xác nhận được chia sẻ khi hoàn thành nhiệm vụ

Kiếm tra trắc nghiệm

Trong Thinkific, bạn cũng có thể củng cố bài học của mình bằng các câu đố trắc nghiệm. Là một người hướng dẫn, các câu đố giúp bạn hiểu được mức độ học tập của sinh viên từ các khóa học của bạn. Sinh viên của bạn cũng được hưởng lợi từ các câu đố vì họ cung cấp phản hồi và đề xuất các lĩnh vực để cải thiện.

Thinkific cung cấp một số tính năng đố có thể tùy chỉnh bao gồm:

Chọn nếu một câu hỏi có nhiều hơn một câu trả lời
Tải tệp, hình ảnh, video hoặc âm thanh lên một câu hỏi
Cung cấp lời giải thích cho câu hỏi hoặc câu trả lời của bạn
Nhập câu hỏi
Đặt điểm đậu, có thể mở khóa các bài học và tài liệu khóa học tiếp theo

Khả năng tiếp cận

Điều quan trọng là phải thiết kế các khóa học có thể tiếp cận được với sinh viên với các kỹ thuật và năng lực học tập khác nhau. Thinkific cung cấp một số tính năng trợ năng như:

Phụ đề chi tiết
Bản ghi văn bản cho video
Văn bản thay thế
Các tính năng chỉnh sửa khóa học bổ sung

Với Thinkific, bạn có thể chỉnh sửa trang web và các khóa học của mình để bao gồm thương hiệu tùy chỉnh và bất kỳ ngôn ngữ nào trong số 39 ngôn ngữ.

Với Thinkific’s Pro và Growth Plan, bạn có thể xóa thương hiệu Thinkific khỏi các trang và khóa học. Bạn cũng có thể thêm màu tùy chỉnh, thay đổi kiểu chữ, thêm logo và thêm biểu tượng yêu thích vào trang web của mình.

Thinkific cho phép bạn dịch trang web và các khóa học của mình sang 39 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm:

Tiếng Pháp
Tiếng Đức
Tiếng Hindi
Tiếng Nhật
Tiếng Hàn Quốc
Tiếng Quan thoại
Tiếng Tây Ban Nha

Cung cấp khóa học

Bước tiếp theo sau khi tạo khóa học của bạn là cung cấp khóa học cho học viên của bạn. Thinkific bao gồm các tính năng giúp lên lịch xuất bản nội dung khóa học của bạn, dạy các lớp học trực tiếp và hỗ trợ tương tác của sinh viên.

Lớp học trực tiếp

Các lớp học trực tiếp giúp tạo ra một môi trường học tập hấp dẫn. Thinkific cho phép bạn tổ chức các lớp học trực tiếp thông qua tích hợp với Zoom. Hiện tại tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ cho phép 100 người tham gia đồng thời. Chúng tôi nhận thấy tính năng này thân thiện với người dùng, vì nó không yêu cầu bất kỳ mã hóa nào.

Có một số tính năng của lớp học trực tiếp mà Thinkific cho phép bạn tùy chỉnh:

Nếu một lớp học trực tiếp là một cuộc họp hoặc một hội thảo trên web
Ngày, thời lượng và múi giờ của mỗi lớp trực tiếp
Mật khẩu cuộc họp
Chọn để tự động ghi lại lớp học
Tạo phòng chờ cho người tham dự

Khung thảo luận

Thinkific hỗ trợ các cuộc thảo luận của sinh viên trong các bài học của bạn. Sinh viên và người hướng dẫn được phép viết và trả lời các bài đăng. Thảo luận là một cách tuyệt vời để thu hút học sinh và khuyến khích tinh thần cộng đồng.

Các cuộc thảo luận dành cho sinh viên Thinkific
Với tư cách là người hướng dẫn, bạn cũng có thể chọn tắt một số nhận xét nhất định, điều này sẽ ngăn các nhận xét đó hiển thị cho các sinh viên khác trong cuộc thảo luận. Tuy nhiên, tính năng này không xóa nhận xét. Ngoài ra, các bình luận không thể được chỉnh sửa khi chúng đã được đăng.

Phản hồi/Feedback của sinh viên

Khảo sát giúp bạn có thêm thông tin từ sinh viên về các khóa học của bạn. Thông tin này có thể được tận dụng để cải thiện tài liệu khóa học của bạn và tăng cường sự tham gia của sinh viên.

Thinkific cho phép bạn tạo một cuộc khảo sát như một bài học trong các khóa học của bạn. Nền tảng này bao gồm năm loại câu hỏi khảo sát – một câu trả lời, một hoặc nhiều câu trả lời, xếp hạng, thang điểm và văn bản tự do.

Chứng chỉ

Sinh viên có thể nhận được chứng chỉ khi hoàn thành khóa học của bạn thành công. Chứng chỉ thưởng cho sinh viên của bạn và động viên họ hoàn thành các khóa học của bạn.

 

Thinkific – Giải pháp tạo khóa học trực tuyến tốt nhất

Ảnh màn hình

Thinkific
Thinkific

Thinkific – Giải pháp tạo khóa học trực tuyến tốt nhất

Demo về Thinkific

Để tiến hành demo trải nghiệm công cụ bạn có thể truy cập tại đây: 

https://www.thinkific.com/

Hoặc liên hệ muakey để được hỗ trợ hotline: 0373.454.270

Bảng giá tại Thinkific

Giá của Thinkific dao động từ miễn phí đến 499 đô la một tháng. Thinkific cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí gói Pro của họ trong 30 ngày.

Miễn phí: $ 0 mỗi tháng
Cơ bản: $ 49 mỗi tháng
Pro: $ 99 mỗi tháng
Premier: $ 499 mỗi tháng

Ưu điểm của Thinkific

– Thinkific cung cấp gói cơ bản, miễn phí, lý tưởng để thử nghiệm nền tảng hoặc lưu trữ nội dung của bạn
– Thinkific là một trong những giải pháp hạng trung giá cả phải chăng hơn hiện có
– Thinkific cung cấp các mẫu khóa học

Dưới đây là một số điểm ưu tiên về Marketing:

Marketing

Khi các khóa học và tính năng khóa học của bạn đã được thiết lập, bạn cần tìm phương pháp tốt nhất để Marketing chúng. Thinkific cung cấp trình tạo trang web và một số công cụ tiếp thị bổ sung bao gồm phiếu giảm giá, gói, tiếp thị liên kết và trình theo dõi bán hàng.

Trình tạo trang web

Thinkific cung cấp trình tạo trang web cho phép bạn xây dựng trang web và các trang của mình từ đầu. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy trình xây dựng trang web của Thinkific dễ sử dụng khi xây dựng cấu trúc trang web. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng nền tảng này bị hạn chế khi nói đến việc tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn.

Thinkific cho phép bạn tùy chỉnh bảng màu của trang web và các yếu tố trang web của bạn. Nó cũng cho phép bạn căn chỉnh các phần tử sang trái, giữa hoặc phải của trang. Thinkific cũng cung cấp ba chủ đề mà bạn có thể sử dụng làm thiết kế cơ sở cho trang web của mình. Đó là Empire, Vogue và Vision – mỗi chủ đề bao gồm ba đến bốn phong cách.

Phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá cung cấp chiết khấu giúp quảng bá các khóa học của bạn và tăng doanh số bán hàng của bạn. Thinkific cho phép bạn đặt phiếu giảm giá cho các gói mua, đăng ký và thanh toán một lần. Khi tạo phiếu giảm giá, bạn có thể:

Đặt tên cho phiếu giảm giá của bạn
Đặt ngày hết hạn
Đặt số tiền chiết khấu dưới dạng đô la hoặc tỷ lệ phần trăm
Chọn những sản phẩm mà phiếu giảm giá có thể được áp dụng cho
Đặt mã phiếu giảm giá thực tế là gì
Đặt số lần phiếu giảm giá có thể được sử dụng

Thinkific cho phép bạn gói các khóa học của mình và giảm giá cho chúng. Điều này có thể thu hút khách hàng mua các khóa học của bạn và tăng giá trị đơn hàng trung bình của bạn.

Công cụ theo dõi bán hàng

Thinkific cho phép bạn theo dõi doanh thu mà bạn đã tạo ra từ các khóa học của mình. Công cụ theo dõi bán hàng của Thinkific đầy đủ và nhiều thông tin.

Với công cụ này, bạn có thể theo dõi các khóa học của mình đang hoạt động như thế nào và các yếu tố như chi nhánh và phiếu thưởng ảnh hưởng đến doanh số bán khóa học của bạn như thế nào.

Quản lý đơn vị liên kết

Thinkific cho phép bạn thực hiện các chiến dịch tiếp thị liên kết. Đơn vị liên kết là người nhận được hoa hồng để đổi lại doanh số bán hàng mà họ tạo ra cho trang web của bạn. Sử dụng các đơn vị liên kết là một cách tuyệt vời để quảng bá các khóa học của bạn trên một mạng lưới khách hàng tiềm năng rộng lớn hơn.

Thanh toán

Thinkific không xử lý các khoản thanh toán thông qua nền tảng của riêng mình. Tuy nhiên, nó tích hợp với PayPal và Stripe, nơi sẽ tính phí giao dịch ~ 3%. Thinkific cho phép bạn tính phí các khóa học bằng phương thức thanh toán một lần, đăng ký, tư cách thành viên hoặc thanh toán hàng tháng. Bạn cũng có thể bán các khóa học miễn phí.

Đánh giá từ người dùng Social

Đến nay phần mềm này luôn nhận được nhiều lời khen tích cực từ khách hàng sử dụng. Đây là phần mềm được sự tin dùng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Tham gia cộng đồng
Để tìm hiểu về các công cụ marketing mới nhất