Trend Micro Antivirus – Phần mềm diệt virus, bảo vệ máy hiệu quả

Chia sẻ

Mục lục

Trend Micro Antivirus là gì?

Trend Micro Antivirus cung cấp khả năng bảo vệ phần mềm độc hại rất tốt và cung cấp nhiều tính năng bổ sung hữu ích, mặc dù nó có xu hướng phát sinh nhiều kết quả dương tính giả trong một số thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và nó sẽ làm chậm hệ thống trong quá trình quét.
Trendmicro
Với bốn bộ phần mềm chống vi-rút dựa trên Windows khác nhau, từ AntiVirus + Security rẻ tiền đến Bảo mật cao cấp hàng đầu, Trend Micro cung cấp thứ gì đó cho tất cả mọi người. Mỗi chương trình đều cung cấp khả năng bảo vệ nền tảng tốt với cùng một công nghệ phát hiện và diệt phần mềm độc hại cơ bản, một trình duyệt web cứng và chế độ Tắt tiếng thân thiện với trò chơi.
Quá trình quét của nó có thể nhanh, nhưng khả năng bảo vệ phần mềm độc hại của Trend Micro kém nửa bước so với Norton và Kaspersky trong số những thương hiệu chống vi-rút tốt nhất. Nó cũng có vẻ như đánh dấu phần mềm bị nghi ngờ trước và đặt câu hỏi sau đó, dẫn đến tỷ lệ dương tính giả cao. Nhưng trong phân tích cuối cùng, sự kết hợp giữa VPN, quét danh tính trực tuyến và trình duyệt an toàn của Trend Micro có thể đủ để nghiêng cán cân có lợi cho Trend Micro.

Các tính năng của Trend Micro Antivirus

Giao diện

Giao diện Windows của Trend Micro có giao diện thân thiện và hấp dẫn. Có các biểu tượng lớn, hoạt hình, nút quét lớn, mô tả rõ ràng về trạng thái bảo mật của bạn, cùng với chú thích văn bản và chú giải công cụ để làm rõ mọi thứ hoạt động như thế nào. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh giao diện điều khiển với một hình nền mới.

Quét nhanh

Các tùy chọn quét của Trend Micro Antivirus + Security rất đơn giản. Bạn có thể chạy quét nhanh, toàn bộ hoặc quét tùy chỉnh, nơi bạn có thể chỉ định các ổ đĩa hoặc thư mục cụ thể để kiểm tra. Có rất ít quyền kiểm soát đối với bất kỳ điều gì trong số này và không có khả năng giống như Avast để thêm các loại quét khác và xác định chính xác cách chúng hoạt động. Nhưng nó dễ sử dụng và nếu bạn không phải là người thường tìm hiểu sâu về cài đặt chống vi-rút, có lẽ bạn sẽ đủ hài lòng.

Bảo mật

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mạnh mẽ có thể bảo vệ bạn khỏi virus và các phần mềm độc hại khác, Trend Micro cung cấp cho bạn một lựa chọn tuyệt vời. Các sản phẩm của hãng đạt điểm cao trong các bài thử nghiệm độc lập khác nhau ở những phòng thí nghiệm lớn, và thử nghiệm của tôi cho thấy Trend Micro là một phần mềm thực sự nghiêm túc. Cốt lõi trong dịch vụ mà phần mềm Titanium Antivirus Plus của Trend Micro mang lại là cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết của hãng để phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại. Khi quét, phần mềm sẽ kiểm tra tất cả các tập tin để tìm malware, và xóa ngay lập tức nếu công cụ này tìm được bất kỳ điều gì bất thường. Trong thử nghiệm tôi thực hiện, Trend Micro đã loại bỏ tất cả phần mềm độc hại mà tôi cố tình cài đặt trước đó.

Quét Dự Đoán – Heuristic Scans Để Kiểm Tra Các Phần Mềm Độc Hại Ẩn

Một tính năng thú vị mà tôi tìm thấy đó là chức năng “Quét dự đoán” – Heuristic Scans, không kiểm tra các tập hay thư mục cụ thể mà nghiên cứu cách thức hoạt động của chúng để xem liệu có chương trình đáng ngờ nào đang chạy trên PC của bạn không. Điều này giúp tìm và loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào có thể được ẩn trong một tập “trông” có vẻ bình thường. Nếu Trend Micro tìm thấy bất kỳ điều gì chú ý đáng ngờ, tập tin đó sẽ được tải lên đám mây, nơi một nhóm các chuyên gia của hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu nó.

Chống Lại Phần Mềm Độc Hại (Malware)

Một tiện ích tuyệt vời khác của Trend Micro nằm trong phần mềm diệt virus của hãng này là Lá chắn thư mục – Folder Shield, cho phép bạn lựa chọn một thư mục cụ thể mà bạn muốn bảo đảm sự an toàn cho nó khỏi mọi cuộc tấn công. Tôi cũng rất vui khi chứng kiến tiện ích mở rộng cho trình duyệt của Trend Micro hoạt động. Thông thường, chúng ta để cho các phần mềm độc hại lọt vào máy tính của mình mà không biết rằng nguyên nhân là do chúng ta truy cập vào các trang web hoặc tải về các tập tin đáng ngờ. Nếu bạn có con cái hoặc bạn bè thường xuyên dùng mạng xã hội, bạn cũng sẽ hưởng lợi từ công cụ bảo vệ mạng xã hội của Trend Micro, giúp tối ưu hóa cài đặt bảo mật của bạn và đảm bảo bạn chỉ chia sẻ với những người bạn muốn.

Lá chắn thư mục

Khả năng bảo vệ của Trend Micro không chỉ dừng lại ở việc theo dõi hành vi theo thời gian thực và quét theo yêu cầu. Folder Shield, một lớp chống ransomware, theo dõi các thư mục Documents, OneDrive và Pictures của bạn, cũng như bất kỳ ổ USB nào được kết nối và cảnh báo cho bạn về bất kỳ nỗ lực sửa đổi tệp nào bằng các quy trình đáng tin cậy. Bạn có thể thêm nhiều thư mục hơn nếu cần.

Kiểm tra phần mềm độc hại

Antivirus + Security hoạt động tốt, nhảy trên nhiều tệp thực thi và đóng chúng chỉ dựa trên hành vi, trước khi tệp có thể được tải xuống. Điều đó tích cực hơn một số – Total AV đã đợi tải xuống và chặn nó, nhưng bỏ qua hành vi và để nguyên các tệp thực thi – và có lẽ giải thích tại sao Trend Micro có thể đưa ra nhiều kết quả dương tính giả hơn. Nhưng nhìn chung, chúng tôi cảm thấy đó là một tin tốt, vì việc chặn các hành vi đáng ngờ cũng như các tệp nguy hiểm đã biết sẽ bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa thậm chí là hoàn toàn mới và chưa được phát hiện.
Lọc URL
Trend Micro Antivirus + Security bao gồm một số cấp độ bảo vệ duyệt web. 
Bảo vệ mạng xã hội của Trend Micro sử dụng các tiện ích mở rộng trình duyệt để hiển thị ‘xếp hạng rủi ro’ của các liên kết trên các mạng xã hội phổ biến, chẳng hạn (Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Weibo, v.v.) Nhưng cũng có tự động kiểm tra các URL trước khi chúng được truy cập và ngay cả khi một trang vượt qua bài kiểm tra đó, nội dung của trang đó sẽ được quét bởi công cụ chính của Trend Micro.

Bộ lọc thư rác

Trend Micro Antivirus + Security có một công cụ thưởng bất ngờ trong bộ lọc thư rác, một tính năng thường được dành cho các bộ bảo mật. Tuy nhiên, nó không dễ tìm – nó bị tắt theo mặc định và không được đánh dấu trên trang tổng quan chính – và bạn thậm chí có thể không nhận ra nó tồn tại trừ khi bạn tìm đúng khu vực của hộp thoại Cài đặt và nhấp vào hộp kiểm thích hợp.

Giúp Máy Tính Chạy Mượt Mà Hơn

Nhiều bộ phần mềm diệt virus cung cấp cho bạn công cụ để tối ưu hóa PC của mình, nhưng tôi chưa thấy công cụ nào nhanh và tuyệt vời như công cụ của Trend Micro. Trước hết, chương trình sẽ tốn một vài giây để quét và nó sẽ kiểm tra những thứ có thể làm chậm máy tính của bạn. Điều này bao gồm những thứ như lỗ hổng trong bảo mật, như tường lửa và các phần mềm lỗi thời, các tập và thư mục chiếm quá nhiều không gian trên ổ cứng của bạn, thậm chí là những cách làm cho PC của bạn khởi động nhanh hơn. Nhìn chung, tôi thấy các công cụ tối ưu hóa của Trend Micro đã cải thiện đáng kể hiệu suất cho PC của tôi.

Dễ sử dụng

Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi mở Trend Micro đó là nó không có quá nhiều nút và bảng chọn, đó là một điều tuyệt vời. Trung tâm màn hình chỉ có một nút tròn có tên “Quét”, cho phép bạn có thể quét bất cứ lúc nào. Bên dưới là trạng thái PC của bạn, sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang được bảo vệ hay không. Tất cả các công cụ bổ sung của bạn được ẩn sau bốn nút trên màn hình, giúp sắp xếp các tính năng được thuận tiện cho bạn, đồng thời cũng giảm sự lộn xộn của chương trình này xuống mức tối thiểu.
Bắt đầu sử dụng cũng rất dễ dàng, với việc cài đặt chỉ mất một vài phút sau khi tôi tải phần mềm này. Khi tôi lần đầu tiên thiết lập cho Trend Micro, nó thực hiện kiểm tra toàn bộ hệ thống và quét để thiết lập một đường cơ sở. Nhìn chung, Trend Micro rất dễ thiết lập, sử dụng và nhiều lần tôi quên mất sự hiện diện của phần mềm nhưng nó vẫn bảo vệ tốt cho tôi.

Ảnh màn hình

Thông báo bật lên của Trend Micro để chặn chương trình đang cố mở tệp được bảo vệ bằng Folder Shield

Trang web bị chặn bởi Trend Micro do URL đáng ngờ

Cài đặt tính năng Folder Shield trên Trend Micro Antivirus

Bật cài đặt thư rác và tệp được gửi qua email của Trend Micro

Demo về Trend Micro Antivirus

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại https://www.trendmicro.com/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại Trend Micro Antivirus

Phần mềm có hỗ trợ phiên bản miễn phí, với khá đầy đủ các chức năng mà cá nhân cần. Dĩ nhiên đối với doanh nghiệp thì không thể sử dụng hiệu quả tối ưu với phiên bản miễn phí. Khuyến khích nên dùng phiên bản trả phí để có được hiệu quả tốt nhất.

LƯU Ý: Vui lòng liên hệ với Muakey.vn chúng tôi để sở hữu mức giá ưu đãi tốt nhất nhé!

Ưu - Nhược điểm của Trend Micro Antivirus

👍 ƯU ĐIỂM

 ✔️ Mạnh mẽ trong việc chặn URL độc hại và chống lừa đảo 
 ✔️ Dễ sử dụng
 ✔️ Các lớp chống ransomware hiệu quả

👎 NHƯỢC ĐIỂM

Khả năng cấu hình hạn chế

Đánh giá từ người dùng Social

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng Trend Micro Antivirus mỗi ngày và mang đến những bình luận tích cực. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một trong số đó, chúc các bạn có được những chiến dịch tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn