Vimeo- Ứng dụng mạng xã hội video miễn phí

Vimeo là nền tảng chia sẻ Clip trực tuyến, được tối ưu hóa cho phép người dùng tải lên và quảng bá video của họ với mức độ tùy biến cao mà bạn không thể tìm thấy trên các trang web cạnh tranh nào

Mục lục

Giới thiệu về ứng dụng Vimeo

Vimeo là nền tảng chia sẻ Clip trực tuyến, được tối ưu hóa cho phép người dùng tải lên và quảng bá video của họ với mức độ tùy biến cao mà bạn không thể tìm thấy trên các trang web cạnh tranh nào, Vimeo được ra mắt vào năm 2004 bởi một nhóm các nhà làm phim.

Vimeo là gì

Trong những năm qua, dịch vụ phát trực tuyến Vimeo này đã có thêm 70.000.000 thành viên trên toàn toàn cầu nhờ vào tính năng tùy chỉnh đáng kinh ngạc và một cộng đồng lớn mạnh mang tính xây dựng cực kỳ đặc trưng của họ. Có tới hơn 170 triệu người xem Video hàng tháng đang xem Video trên Vimeo. Số lượng này có thể nhỏ hơn Youtube một chút nhưng chất lượng không hề kém cạnh chút nào.

Đối với những người sử dụng mới, các tùy chọn mà Vimeo cung cấp có thể sẽ hơi khó hiểu một chút, tuy nhiên, các người có chuyên môn về Clip cho rằng bạn có thể có nhiều cơ hội để truyền bá Video theo cách riêng của bạn trên nền tảng này.

Xem thêm: WhatsApp – Ứng Dụng Nhắn Tin Và Gọi Điện Miễn Phí

Hình ảnh về ứng dụng Vimeo

Dưới đây là một số hình ảnh (ảnh chụp màn hình) của ứng dụng Vimeo. Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo, được chụp thời điểm bài viết được công bố. Bố cục và giao diện cho thể sẽ thay đổi ở thời điểm hiện tại!

Những tính năng của ứng dụng Vimeo

Uploader: Chọn một Video để tải lên Vimeo từ máy tính của bạn hoặc các hệ thống lưu trữ đám mây như Google Drive - Dropbox - OneDrive - Box.

Enhancer: Vimeo sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn bổ sung thêm một bài nhạc vào bất kì đoạn Clip nào mà bạn đã tải lên, rất là nhiều bài nhạc trong kho của Vimeo đều miễn phí và không tính bản quyền.

Collections: bạn có thể thêm các Clip yêu thích trên Vimeo vào bộ sưu tập mà bạn tự tạo.

Video School: Vimeo có hẳn một series các Video để hướng dẫn bạn cách để tạo ra Clip hấp dẫn nhiều người xem.

Music Store: Nếu mong muốn tìm và bổ sung nhạc nền cho Clip của mình trên Vimeo, bạn có thể vào đây.

Creative Common Videos: Vimeo có riêng một chuyên mục gọi là Creative Commons và những Clip trong này đều là Video được cấp bản quyền, vậy nên bạn có thể dùng Video của họ để minh họa 1 cách hợp pháp.

Video Stats: Xem các chỉ số của Video mà bạn đã tải lên.

Tip Jar: Công cụ này hoạt động kiểu như tiền boa ngoài thực tế, nếu có ai đấy thấy thích Clip của bạn trên Vimeo thì họ sẵn sàng chi một vài tiền để thưởng cho bạn.

Sell Videos: Tính năng này chỉ dành cho các thành viên đã nâng cấp và họ có thể bán Video của mình với mức giá phù hợp.

Video hướng dẫn (review) chi tiết

Video hướng dẫn (review) sử dụng ứng dụng Vimeo đơn giản dễ hiểu

Ưu điểm của ứng dụng Vimeo

Dưới đây là một số ưu điểm của ứng dụng Vimeo được thống kê dựa trên khảo sát cũng như đánh giá của phần đông người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo:

Vimeo không chạy quảng cáo Clip không có gì làm gián đoạn Clip của bạn, do đó mọi người có nhiều năng lực xem Video của bạn một cách liền mạch hơn

Một tài khoản kinh doanh trả phí cung cấp rất là nhiều giá trị bạn có thể lưu giữ tối đa tới 5TB và kèm theo đấy là công cụ phân tích dữ liệu tuyệt vời. Bạn sẽ tùy chỉnh kênh của bạn với logo và sắc màu riêng.

Cài đặt bảo mật cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết về những người có thể xem Clip của bạn. Trong số các lựa chọn khác, bạn sẽ bảo vệ bằng Password Clip hoặc chỉ định tài khoản nào có thể xem. Trong khi YouTube chỉ mang đến những tùy chọn công khai, không công khai và riêng tư.

Bạn có thể cài đặt Danh mục đầu tư trong tài khoản của mình, với thương hiệu và domain name của riêng bạn.

Vimeo có danh tiếng về chất lượng tốt hơn. Nó sẽ coi trọng các Clip do nhân viên đề nghị hơn là một nội dung đang hot có nhiều lượt xem nhất.

Nhược điểm (Hạn chế):

Nhược điểm cũng như một số hạn chế của ứng dụng Vimeo:

Khả năng hiển thị thấp hơn YouTube trên toàn bộ các kênh tìm kiếm. Nó có đối tượng nhỏ hơn, ít lượt xem hơn và vị trí thấp hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Bạn không thể chấp nhận quảng cáo để tài trợ cho Clip của mình.

Vimeo áp đặt các giới hạn đối với tổng dung lượng lưu giữ bạn sẽ dùng. Bạn nhận được bao nhiêu tùy thuộc vào gói dùng bạn chọn.

Bảng giá ứng dụng Vimeo cập nhật mới nhất

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn, hãy chọn một gói cước phù hợp nhé:

  • Với gói Vimeo Basic, bạn sẽ có 500MB dung lượng lưu trữ mỗi tuần và bị giới hạn rất nhiều tính năng.
  • Gói Vimeo Plus cho bạn 5GB mỗi tuần với giá 7 USD/tháng, ngoài ra còn có băng thông không giới hạn trong Vimeo Player và một số tính năng khác mà thành viên Basic không có.
  • Gói Pro dành cho các thành viên chuyên nghiệp với 20 USD/tháng kèm 20GB mỗi tuần và chia sẻ được cho 3 thành viên khác.
  • Nếu 3 gói này không đủ cho bạn, hãy tham khảo gói Business và Premium với cấp độ doanh nghiệp.

 

Giá bán được cập nhật vào: 13/04/2023. Có thể sẽ thay đổi trong tương lai!

Thông tin khác về ứng dụng Vimeo

Cách tải Video lên Vimeo

Video được quay bởi bất kỳ ứng dụng hay công cụ nào cũng có thể đơn giản được tải lên Vimeo qua 6 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

đăng nhập tài khoản vimeo

Truy cập trang Website Vimeo luôn là bước đầu tiên. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập bằng cách nhấp vào liên kết đăng nhập. Nếu bạn chưa có thì hãy đăng ký theo các bước trên. Thực hiện theo các hướng dẫn và điền thông tin thiết yếu để tạo tài khoản của bạn.

Bước 2: Tải lên Clip

Giao diện upload video lên vimeoNhấp vào nút “Tải lên video” nằm ở trên trang chủ của trang Website. Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy cùng một liên kết trong thanh điều hướng bên dưới tiêu đề Tải lên đấy.

Bước 3: Tiến hành tải lên Clip

khi mà bạn nhấp vào liên kết Tải lên, hệ thống sẽ điều hướng sang trang tải. Ở đây bạn sẽ được chọn chế độ Riêng tư hoặc Công khai cho Video của mình. Hãy đảm bảo rằng Video bạn tải lên là sản phẩm bạn tự tạo, vì bạn không thể tải lên bất kỳ Clip nào có bản quyền hoặc sở hữu bởi người khác.

Thiết lập thông tin video muốn tải lên

Bước 4: Chờ đợi trong giây lát

Ngay khi mà bạn nhấp vào nút, Clip sẽ bắt đầu được tải lên ngay tức thì. Thanh tiến trình sẽ ước tính thời gian Clip sẽ được tải lên. Tùy vào độ dài và nặng của Video mà thời gian tải lên sẽ nhanh hoặc chậm, hãy kiên nhẫn đợi nhé.

Giao diện chờ upload videoBước 5: Chuyển đổi

Ngay sau khi Clip được tải lên, Video sẽ được tự động chuyển đổi. Bạn có thể đóng trang này nếu mong muốn và Vimeo sẽ tự động xử lý chuyển đổi. Khi Video đã chuyển đổi xong, dịch vụ sẽ gửi Mail cho bạn một khi quá trình chuyển đổi kết thúc.

Bước 6: dùng Desktop Uploader

Nếu như bạn ước muốn tải lên nhiều tệp tin, thì có thể sẽ cần phải sử dụng trình tải dành riêng cho desktop. Chọn lựa này không bắt buộc, nhưng chúng sẽ tạo điều kiện cho việc tải lên các tệp dễ dàng hơn nhiều.

Viết đánh giá:

Bạn đang quan tâm đến ứng dụng Vimeo, hãy để lại thông tin ở phía bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn