VPN là gì? So sánh VPN cao cấp và ứng dụng Ultrasurf

Đối với những bạn mới đi học, mới bước chân vào lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin – CNTT, cho đến những người đi làm… chắc hẳn họ đã nhiều lần nghe đến từ VPN, hay mạng riêng ảo, mạng cá nhân ảo… Vậy thực sự VPN là gì, ưu nhược điểm của VPN ra sao? VPN cao cấp so với ứng dụng Ultrasurf có những giống và khác nhau thế nào? Hãy cùng Muakey tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về Ultrasurf TẠI ĐÂY

I. VPN là gì?

VPN hay còn gọi là Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet.

VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi “sự tò mò” trên mạng Wifi công cộng bằng cách thiết lập mạng riêng ảo cho bạn.

VPN là gì? Ưu điểm và nhược điểm của VPN

II. VPN hoạt động thế nào?

VPN cung cấp kết nối an toàn qua internet. VPN sử dụng các giao thức mã hóa khác nhau để đảm bảo lưu lượng truy cập của bạn được an toàn trước những con mắt tò mò.

Lưu lượng được mã hóa được định tuyến thông qua một máy chủ VPN trước khi nó đến đích. Điểm đến sẽ chỉ thấy địa chỉ IP máy chủ của VPN.

VPN là gì? Ưu điểm và nhược điểm của VPN

Khi kết nối máy tính của bạn (điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) với VPN, máy tính sẽ hoạt động như thể một kết nối cục bộ như VPN. Tất cả lưu lượng mạng sẽ được gửi thông qua một kết nối an toàn đến VPN.

Bạn cũng có thể sử dụng Internet giống như thể bạn đang hiện diện tại vị trí của VPN. Điều này có lợi trong một số trường hợp nếu bạn đang sử dụng Wifi công cộng hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý.

Nếu duyệt web khi đã kết nối với một VPN, máy tính của bạn sẽ liên hệ với trang web thông qua kết nối VPN đã được mã hóa.

VPN chuyển tiếp yêu cầu cho bạn và chuyển lại phản hồi từ trang web thông qua kết nối an toàn. Nếu đang sử dụng VPN tại Hoa Kỳ để truy cập vào Netflix, Netflix sẽ biết kết nối của bạn nằm ở Hoa Kỳ.

III. Các trường hợp sử dụng cho VPN

Vpn Là Gì? Vì Sao Người Dùng Cần Sử Dụng Mạng Riêng Ảo ?

VPN thích hợp cho:

  • Tăng cường quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn.
  • Bỏ qua điều chỉnh băng thông ISP.
  • Phá vỡ các hạn chế kiểm duyệt và chặn địa lý.
  • Bỏ qua phân khúc giá và phân biệt thị trường.
  • Có được quyền truy cập vào các trang web bị chặn.

Ưu điểm của việc sử dụng VPN

  • Mã hóa tuyệt vời.
  • Chính sách không ghi nhật ký.
  • Băng thông không giới hạn.

Nhược điểm của việc sử dụng VPN

  • Đăng ký đắt tiền.
  • Yêu cầu cài đặt.

IV. So sánh VPN cao cấp và ứng Ultrasurf

Điểm giống nhau giữa Ultrasurf và VPN

Dưới đây là những điểm tương đồng giữa VPN và Ultrasurf.

Băng thông không giới hạn

Ultrasurf và VPN cung cấp băng thông không giới hạn với tốc độ tuyệt vời. Các thuộc tính này thích hợp cho việc ghi torrent và phát trực tuyến. Song, băng thông của Ultrasurf không hoạt động tốt với nội dung phát trực tuyến. Điều này là do nhu cầu lớn và mạng của nó không thể đáp ứng các tác vụ đòi hỏi nhiều băng thông.

Tuy nhiên, bạn sẽ có trải nghiệm duyệt web nhanh chóng.

Bỏ qua các hạn chế

Bạn có thể sử dụng Ultrasurf hoặc bất kỳ VPN cao cấp nào để vượt qua kiểm duyệt và các hạn chế địa lý khác.

Ngoài ra, những công cụ này có thể giúp bạn truy cập vào nội dung bị chặn, chẳng hạn như trang web. Một số VPN có thể không hoạt động trong các chế độ bị kiểm duyệt gắt gao. Đây là nơi bạn cần sử dụng Ultrasurf.

Sự khác biệt giữa Ultrasurf và VPN (VPN cao cấp)

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về sự khác biệt giữa Ultrasurf và VPN.

* Lưu ý rằng các mô tả VPN thường chỉ áp dụng cho các nhà cung cấp VPN cao cấp có uy tín . Các VPN ít được biết đến hơn hoặc miễn phí có thể không cung cấp các tính năng bảo mật giống nhau.

Hãy cùng xem xét chuyên sâu hơn phía dưới đây nhé:

Về Mã hóa

– Ultrasurf mã hóa lưu lượng truy cập của trình duyệt của bạn bằng các giao thức TLS / SSL. Không có tùy chọn để chọn giao thức mã hóa để sử dụng.

– VPN mã hóa toàn bộ lưu lượng thiết bị của bạn. Bạn có thể chọn lưu lượng để sử dụng đường hầm VPN thông qua đường hầm phân tách và lưu lượng nào cần bỏ qua.

Ngoài ra, VPN cung cấp cho bạn nhiều giao thức mã hóa khác nhau và các tính năng như kill switch .

Ghi nhật ký

– Ultrasurf không yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, nhưng máy chủ của họ sẽ ghi lại thông tin nhận dạng cá nhân. Thông tin này bao gồm địa chỉ IP của bạn, các liên kết trang web mà bạn nhấp vào, dấu ngày giờ và thậm chí cả các trang bạn xem khi trực tuyến.

Ultrasurf sử dụng thông tin này để bảo vệ mình khỏi trách nhiệm pháp lý hoặc tuân thủ các quy trình pháp lý và luật pháp.

Ultrasurf cũng có trụ sở tại Mỹ. Một quyền tài phán bất lợi về ghi nhật ký và quyền riêng tư.

– VPN cao cấp tuân thủ chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt. Họ không ghi thông tin nhận dạng cá nhân hoặc các hoạt động trực tuyến của bạn.

Máy chủ

– Cơ sở hạ tầng máy chủ của Ultrasurf không được công chúng biết đến. Ứng dụng không cho phép bạn chọn máy chủ để sử dụng hoặc truy cập vào danh sách máy chủ.

– VPN cung cấp nhiều máy chủ và bạn nhận được danh sách các máy chủ. Một số VPN cho phép bạn chọn máy chủ tùy thuộc vào nhiệm vụ trực tuyến của bạn.

Chức năng

– Mục đích chính của Ultrasurf là ​​vượt qua kiểm duyệt. Nó không cung cấp các chức năng và tính năng khác.

– VPN cung cấp một loạt các chức năng liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến. Bạn có thể sử dụng VPN để vượt qua kiểm duyệt, phát trực tuyến nội dung, tăng cường bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của bạn, cùng với các chức năng khác.

– VPN cũng đi kèm với nhiều tính năng. Một số trong số chúng bao gồm bảo vệ chống rò rỉ, tách đường hầm, ngắt công tắc, VPN kép và Tor qua VPN. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt theo sở thích của mình.

Lọc nội dung

– Ultrasurf triển khai một số bộ lọc nội dung có thể hạn chế bạn hoặc chặn một số nội dung. Bộ lọc này có thể không cho phép một số trang web hoặc nội dung xúc phạm như nội dung khiêu dâm. Điều này có thể một phần là do việc tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ.

– VPN không có bộ lọc hạn chế như vậy và bạn có thể truy cập bất kỳ nội dung nào bạn muốn.

Khả năng tương thích

– Bạn có thể sử dụng Ultrasurf trên Windows, Android, iOS, trình duyệt Chrome qua một tiện ích mở rộng.

– VPN tương thích rộng rãi với mọi nền tảng máy tính chính (trên Windows, Mac, Linux, Android, iOS, bộ định tuyến, bảng điều khiển, TV thông minh,..v.v..)

Về nội dung, bạn có thể sử dụng cả hai công cụ để phát trực tuyến và nội dung torrent. Song, Ultrasurf không thích hợp cho những tác vụ này, và bạn có thể gặp phải hiện tượng giật lag và tải vào bộ đệm. Tốt nhất là sử dụng VPN trong trường hợp này.

V. Tóm lại

Ultrasurf là ​​một công cụ tuyệt vời để vượt qua kiểm duyệt internet. Khi không có tắc nghẽn, bạn có thể sử dụng nó cho các tác vụ khác như phát trực tuyến. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích.

Ultrasurf cũng không tăng quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Do đó, không nên sử dụng nó như một công cụ bảo mật trực tuyến.

Thay vào đó, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác để giữ an toàn và riêng tư trên internet.

Mặt khác, VPN phù hợp để tăng cường quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn. Nó cung cấp nhiều chức năng so với Ultrasurf.

Hầu hết các VPN cũng đi kèm với các tính năng tăng cường quyền riêng tư và bảo mật. Bạn cũng có thể điều chỉnh một số cài đặt.

Vậy là chúng ta vừa cùng tìm hiểu xong VPN là gì cũng như sự so sánh giữa VPN cao cấp và ứng Ultrausurf rồi đấy!

Và nếu như các bạn có nhu cầu mua bất kỳ phần mềm gì, xin vui lòng với Muakey chúng tôi qua hotline: 0373.454.270.

Trân Trọng!

Người viết và tổng hợp: Thanh Mai

Nguồn tồng hợp: Nhiều nguồn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn