R – Ứng dụng ngôn ngữ lập trình tính toán và đồ họa thống kê

Chia sẻ

Mục lục

R là gì?

  R là một ngôn ngữ lập trình và môi trường phần mềm dành cho tính toán và đồ họa thống kê. Đây là một bản hiện thực ngôn ngữ lập trình S với ngữ nghĩa khối từ vựng lấy cảm hứng từ Scheme
  Ngôn ngữ R là mã nguồn mở nên ai trong chúng ta cũng có thể phân tích source code để hiểu được chính xác cách R vận hành. Bất kỳ ai cũng có thể thêm tính năng và fix bug mà không cần chờ nhà phát hành ra bản vá. Đồng thời, R có thể tích hợp được với ngôn ngữ khác (C,C++). Nó cũng cho phép chúng ta tương tác với nhiều nguồn dữ liệu và các gói thống kê như: SAS – Phần mềm thống kê dữ liệu chương trình hay SPSS – Hỗ trợ phân tích dữ liệu thống kê logic

Tính năng của R

  1. RStudio Workbench
Hỗ trợ kiểm soát mã R và Python của bạn
Một môi trường phát triển tích hợp cho R và Python, với một bảng điều khiển, trình chỉnh sửa làm nổi bật cú pháp hỗ trợ thực thi mã trực tiếp và các công cụ để vẽ sơ đồ, lịch sử, gỡ lỗi và quản lý không gian làm việc.
  2. Kết nối RStudio
Dễ dàng chia sẻ thông tin chi tiết của bạn
Chia sẻ các sản phẩm dữ liệu trong tổ chức của bạn. Một nút triển khai các ứng dụng Shiny, báo cáo R Markdown, Máy tính xách tay Jupyter, v.v.
  3. Trình quản lý tích hợp gói RStudio
Kiểm soát và phân phối các gói
Kiểm soát, tổ chức và chi phối việc sử dụng các gói R của bạn để tăng khả năng tái tạo và giảm thời gian bạn dành để cài đặt và khắc phục sự cố.
  4. Thống kê
Phần mềm R có chứa nhiều loại kỹ thuật thống kê (mô hình hóa tuyến tính và phi tuyến, kiểm thử thống kê cổ điển, phân tích chuỗi thời gian, phân loại, phân nhóm, v.v.) và đồ họa. R, giống như S, được thiết kế xoay quanh một ngôn ngữ máy thực thụ, và nó cho phép người dùng thêm các tính năng bổ sung bằng cách định nghĩa các hàm mới.
Một vài tính năng thống kê:
  Basic Statistics – Mean, variance, median.
  Static graphics – Basic plots, graphic maps.
  Probability distributions – Beta, Binomial.
  5. Tính toán chuyên nghiệp
Để thực hiện công việc chuyên về tính toán, R có thể liên kết được với ngôn ngữ C, C++và Fortran để có thể được gọi trong khi chạy. Người dùng thông thạo có thể viết mã C để xử lý trực tiếp các đối tượng của phần mềm R.
  6. Giao diện mở rộng
Giao diện RWeka đã được thêm vào phần mềm khai phá dữ liệu phổ biến Weka, cho phép đọc và ghi định dạng arff vì vậy cho phép sử dụng tính năng khai phá dữ liệu trong Weka và thống kê trong phần mềm R.
  7. Đồ họa thông minh
có thể tạo ra những đồ thị chất lượng cao cùng các biểu tượng toán học. R cũng có đinh dạng văn bản riêng tương tự như LaTeX, dùng để cung cấp tài liệu hướng dẫn toàn diện, có trực tuyến ở các định dạng khác nhau và cả bản in.
  8. Hệ thống ngôn ngữ
Nhiều hệ thống trong R được viết bằng chính ngôn ngữ của nó, giúp cho người dùng dễ theo dõi các giải thuật.
  9. Một số tính năng lập trình
  Tính toán phân tán (Distributed-Computing) là Distributed computing là một open source, hiệu năng cao cho ngôn ngữ R. Nó chia công việc thành nhiều task nhỏ cho nhiều node để chạy đồng thời, nhờ đó giảm thời gian để chạy phân tích một tập dữ liệu lớn.
  R packages – là một tập các R functions, compiled code và dữ liệu mẫu.

Ảnh màn hình

File:R terminal.jpg - Wikimedia Commons

R Studio and Revolution R impressions | R-bloggers

How to Keep Your R Packages Up to Date

Intro to R

Demo về R

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: https://www.rstudio.com/products/team/
Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270
Trân trọng!

Bảng giá tại R

  *  R có gói tải xuống dùng thử miễn phí
  * Nếu bạn hài lòng, tham khảo bảng giá gói dưới đây để sử dụng lâu dài và nâng cấp tính năng.
* Giá hiển thị không bao gồm bất kỳ khoản thuế hiện hành nào

LƯU Ý: Đây là bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá gói có thể thay đổi theo thời gian Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mức giá phù hợp và tốt nhất bạn nhé!

Ưu - Nhược điểm của R

**ƯU ĐIỂM:
 ✔️ R có những package thống kê toàn diện nhất với công nghệ mới nhất, những ý tưởng mới thường xuất hiện đầu tiên trên R.
✔️ R là open-source nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và cải tiến nó.
✔️ Vì là open-source nên R có thế được dùng mọi lúc mọi nơi cho bất cứ việc gì, kể cả bán các sản phẩm từ R theo điều kiện của giấy phép.
✔️ R có thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào.
✔️ Bất kỳ ai cũng được hỗ trợ để đưa ra ý tưởng phát triển, fix bug, phát triển package mới.

R là gì? Những lý do bạn nên bắt đầu học ngôn ngữ lập trình R | DEVMASTER

**NHƯỢC ĐIỂM
  – Một vài package của R có thể không hoàn hảo và còn lỗi
  – Không có ai để “complain” cho việc code không chạy
  – R có thể chiếm dụng hết “available memory”.
  – R có cái bất lợi là dùng lệnh chứ không dùng menu như Excel. Điều này có nghĩa là đối với người “lười biếng” thì sẽ thấy R bất tiện. Nhưng với người muốn nắm lấy những cơ chế căn bản của toán học, thì sẽ thích ngôn ngữ này ngay.
 Với tất cả những ưu điểm trên, Muakey.vn chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn những giải đáp tốt nhất, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn