Tổng hợp 8 website cung cấp ảnh stock miễn phí tốt nhất

Nhiếp ảnh luôn là một phần thiết yếu của thiết kế, nhưng vì một số lý do lạ thường, nhiều người sử dụng hình ảnh Stock để quảng bá thương hiệu của họ. Bạn không hẳn cần phải bỏ nhiều tiền để mua hình ảnh Stock chất lượng cao.
Chúng ta có rất nhiều Website cung cấp hình ảnh Stock miễn phí bản quyền. Các trang web này giúp hàng triệu nghệ sĩ, nhà thiết kế, ..v.v…và rất nhiều người khác không phải trả tiền bản quyền mà họ có thể tự do sử dụng, cho họ tạo ra các trang web, sản phẩm, thiết kế, câu chuyện, nghệ thuật, ứng dụng và các tác phẩm sáng tạo tuyệt vời khác.
Cùng Muakey theo dõi bài viết này để xem 8 website cung cấp ảnh stock miễn phí và tốt nhất bạn nhé!

Ảnh Stock là gì

Ảnh Stock là những hình ảnh chuyên nghiệp được chụp về các địa điểm, địa danh, thiên nhiên, sự kiện,… hoặc những người mua và bán trên cơ sở không có phí bản quyền và có thể được sử dụng và sử dụng lại vì mục đích thương mại.

Nhiếp ảnh gia (hoặc nhà phân phối ảnh Stock) có quyền sở hữu hình ảnh, và nhà thiết kế chỉ sử dụng trong các điều khoản được quy định (được quy định trong Điều khoản Dịch vụ của công ty mà bạn mua các ảnh stock).

Một số điều kiện sử dụng có thể bao gồm những điều như sử dụng hình ảnh được cấp phép, không được bán hoặc trong trường hợp một bức ảnh Stock đang được sử dụng trong một tạp chí, có thể có một số lượng tối đa các hình ảnh được phép in theo thỏa thuận.

dia-diem-du-lich-sydney-uc

Ảnh Stock là phương pháp hiệu quả để các nhà thiết kế có được những hình ảnh chuyên nghiệp mà không phải tốn tiền thuê một nhiếp ảnh gia trực tiếp. Hình ảnh Stock được mua theo phương pháp phân phối và có thể là hình ảnh, đồ hoạ máy tính, clip-art, vectors và các hình thức hình ảnh khác.

Phân loại ảnh stock

Stock photo miễn phí bản quyền

Đây là loại stock photo phổ biến nhất , và giá cả phải chăng. Nghĩa là hầu hết các loại giấy phép cho stock photo là miễn phí bản quyền. Miễn phí bản quyền có nghĩa là bạn có thể sử dụng hình ảnh nhiều lần , mà không phải trả tiền bản quyền .

Đây là lựa chọn tốt nhất cho các nhà thiết kế và tiếp thị ngân sách trung lập. Nhược điểm của việc miễn phí bản quyền là ảnh của bạn không còn là ảnh độc quyền nữa, có nghĩa là bất cứ ai có thể mua và sử dụng chúng.

Hướng Dẫn Chụp Ảnh Stock Cho Người Mới

Stock photo đã có quyền quản lí

Các quyền quản lí cấp giấy phép cung cấp cho việc sử dụng độc quyền và giới hạn thời gian việc sử dụng của một hình ảnh có sẵn . Sử dụng độc quyền có nghĩa là chỉ được cấp phép có thể sử dụng hình ảnh trong khoảng thời gian quy định trong hợp đồng giấy phép.

Giấy phép được cấp dựa trên việc chi trả cho mỗi lần sử dụng , có nghĩa là stock photo chỉ có thể được sử dụng cho một dự án cụ thể , chỉ trong một khoảng thời gian , và thường chỉ có ở các vùng địa lý nhất định . Quyền quản lý hình ảnh dùng để cấp giấy phép , nhưng chúng giúp bạn chống lại việc pha loãng thương hiệu.

Hướng Dẫn Chụp Ảnh Stock Cho Người Mới

8 trang web cung cấp ảnh Stock tốt nhất

1. Unsplash

Sẽ là một mất mát vô cùng lớn nếu bạn không liệt kê Unsplash trong danh sách các Website cung cấp ảnh Stock uy tín. Thành lập năm 2013 với tư cách là một blog Tumblr khiêm tốn, Unsplash đã phát triển thành một cộng đồng hình ảnh hàng đầu trong ngành.

Unsplash khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều đối tượng, từ những nhà văn nổi tiếng như Deepak Chopra đến các gã khổng lồ công nghệ như Apple và hàng triệu thiết kế viên khác trên toàn thế giới.

stock 1

Tất cả các hình ảnh trên Unsplash đều do chính các thành viên của trang web này cung cấp. Unplash có những đặc điểm nổi bật sau:

– Chất lượng ảnh vô cùng chất lượng và sắc nét (kích thước các ảnh đều từ 1000 – 2000 pixel).

– Giao diện website dễ nhìn và thuận tiện cho việc Download

– Bạn có thể sử dụng chúng với mục đích thương mại hoặc phi thương mại. Ngoài ra, các ảnh được upload lên không ghi tên tác giả. Nhưng đừng quên thả tym và chia sẻ những bức ảnh bạn thấy ấn tượng để khích lệ tác giả nhé!

– Unsplash phổ biến với các bức ảnh chân dung, ảnh thiên nhiên sắc nét, rất phù hợp với nhu cầu thiết kế của người dùng.

stock 2

2.Pixabay

Với Pixabay, bạn dễ dàng tìm và download những bức ảnh từ các nhiếp ảnh gia hoặc các bức ảnh được thiết kế dưới dạng vector hoàn toàn miễn phí. Những bức ảnh này có thể sử dụng cho cả mục đích thương mại và phi thương mại.

Ngoài ra bạn được quyền chỉnh sửa chúng phù hợp với mục đích cá nhân mà không cần liên hệ tới tác giả gốc của những bức hình đó.

stock 3

Điểm trừ của Pixabay là việc trang web không nhóm các bức ảnh theo một chủ đề cụ thể nào cả. Vậy nên việc tìm kiếm ảnh sẽ mất thời gian hơn.

3.Stocksnap.io

Stocksnap.io chứa khối lượng khổng lồ những bức ảnh có độ phân giải cao. Dòng quotes chính giữa giao diện chính “Beautiful free stock photos” khi truy cập website đã cho thấy mục đích thành lập của website: chia sẻ những bức ảnh đẹp và miễn phí.

Hơn nữa, Stocksnap.io hiển thị ngẫu nhiên những bức ảnh trên trang chủ, điều này giúp người dùng dễ dàng nảy sinh các ý tưởng thiết kế và tìm kiếm nội dung mình cần một cách nhanh chóng. Không những thế, website còn theo dõi lượng xem và download của người dùng để gợi ý những bức ảnh phù hợp.

stock 4

4.Burst

Burst là website cung cấp ảnh chất lượng cao được quản lý bởi Shopify dành cho lĩnh vực kinh doanh. Một số bức ảnh được cung cấp theo giấy phép Creative Commons Zero, và đa số những bức ảnh khác được cung cấp bởi Shopify.

stock 5

Nếu bạn là Blogger hay những doanh nhân đầy hoài bão, Burst là website bạn tìm kiếm. Burst khuyến khích người dùng sử dụng những bức ảnh với mục đích thương mại.

Vì thế nên website này được tạo ra với mục đích giúp các doanh nhân tạo ra những sản phẩm, website bắt mắt hơn cũng như tạo ra những chiến dịch marketing hiệu quả.

stock 6

5.Pexels

Pexels thật sự có bộ sưu tập ảnh Stock khổng lồ, trang web này lấy ảnh từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể yên tâm lấy ảnh để phục vụ đa dạng các mục đích tại website này vì tất cả ảnh của trang đều tuân theo giấy phép Creative Common Zero.

stock 7

6.Foodies Feed

Như chính tên gọi của mình, Foodies Feed là “Thánh địa” ảnh Stock về ẩm thực. Website được quản lý bởi nhiếp ảnh gia ảnh hiện thực chuyên nghiệp Jakub, phần lớn lớn ảnh trên Website đều miễn phí.

Jakub không sử dụng giấy phép Creative Commons cho Foodies Feed, ông chụp rồi đăng tải ảnh, cho phép người dùng sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Quy định duy nhất của Jakub là không cho phép người dùng bán ảnh của mình.

stock 8

7.New Old Stock

Cuối cùng, nếu bạn ưa thích phong cách Vintage, cổ điển thì New Old Stock là Website cung cấp ảnh Stock tuyệt vời.

stock 9

New Old Stock là kho ảnh Stock cổ điển khổng lồ. Những bức ảnh của trang web mang đến cho người dùng cái nhìn về lịch sử đã qua.

Với thiết kế Website như một triển lãm tranh, người dùng thật sự đắm chìm và quay về thời đã vãn, hoài niệm những sự kiện xưa cũ. Theo founder Website, các hình ảnh này điều không có giới hạn về bản quyền. Do đó, bạn có thể xem, tải và sử dụng cho cả mục đích thương mại và phi thương mại.

 8. Gratisography

Nếu bạn đang tìm kiếm nhanh những hình ảnh nghệ thuật hoặc dùng cho mục đích quảng cáo, Gratisography sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tất cả hình ảnh điều được chụp bởi tác giả Ryan McGuire, và chúng không có giới hạn về bản quyền. Do đó, bạn có thể thoải mái tải về những hình ảnh chất lượng tại đây và sử dụng chúng cho bất cứ dự án cá nhân hoặc thương mại nào mình cần.

Tạm kết

Vậy là chúng ta vừa cùng tìm hiểu xong ảnh Stock là gì? Cũng như 8 website cung cấp ảnh stock miễn phí tốt nhất rồi đấy. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất!

Và nếu như các bạn có nhu cầu mua bất kỳ phần mềm gì, xin vui lòng với Muakey chúng tôi qua hotline: 0373.454.270.

Trân Trọng!

Nguồn tồng hợp: Nhiều nguồn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn