VRAY For Cinema 4D – Kết xuất Video chuyên nghiệp

Chia sẻ

VRAY là gì?

Nếu như các bạn đã biết đến phần mềm CINEMA 4D-Phần mềm tạo mô hình 3D thì VRAY phải là phần mềm mà các bạn cần phải cho vào kho tàng thiết kế của mình. Vậy, VRAY là gì?

V-Ray là một phần mềm kết xuất ảnh (rendering engine) được sử sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng (plug-in) của các phần mềm tạo hình 3D (3D modelling software) theo nguồn Wiki.

V-Ray cho Cinema 4D là giải pháp kết xuất chuyên nghiệp dành cho người dùng Cinema 4D muốn có được hình ảnh tung ra chân thực nhất và nhanh nhất (tĩnh và động) có thể hoạt động với công cụ mô hình này. . V-Ray dành cho Rạp chiếu phim 4D là một tiêu chuẩn của công ty và nó được sử dụng bởi nhiều hãng phim lớn trên toàn thế giới. Nó được trang bị tất cả các công cụ chiếu sáng, đổ bóng và dựng hình mà bạn cần để có được hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao, nói cách khác V-Ray for Cinema 4D như được thiết kế để đưa bạn trở thành một tài xế thực thụ đang tự làm chủ cuộc chơi của mình trên sàn thiết kế..

Nhà phát triển

V-Ray | Chaos Group レンダリングソフトウェア | 株式会社アスク

V-Ray là công trình của Vladimir Koylazov và Peter Mitev, thuộc hãng phần mềm Chaos, thành lập năm 1997 tại Sofia, Bulgaria.

V-Ray có thể tính toán sự chiếu sáng toàn cục (global illumination) trong khung cảnh với các giải thuật như: thăm dò đường đi của ánh sáng (path tracing), bản đồ photon (photon mapping), bản đồ bức xạ (irradiance map). Với khả năng này, V-Ray có thể tạo ra những hình ảnh rất chân thật.

Rất nhiều bộ phim nổi tiếng đã sử dụng V-Ray trong quá trình kết xuất ảnh.

Tính năng của VRAY for Cinema 4D

Sự phát triển của Vray và quá trình nâng cấp không ngừng nghỉ đã cho phép Vray có thể dễ dàng kết hợp với các phần mềm 3D khác như: 3Dsmax, Maya, REVIT – Phần mềm thiết kế xây dựng và SketchUp-Phần mềm mô hình hoá 3D ..v..v. Hôm nay Muakey.vn chúng tôi xin phép giới thiệu với các bạn một số tính năng của phiên bản Vray dành cho Cinema 4D nhé.

   1. Kết xuất GPU + CPU mạnh mẽ.
 Tương tự như Vray đối với 3Dsmax mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn Vray đối với Cinema 4D cho phép kết xuất CPU được tối ưu hóa trong V-Ray cho Rạp chiếu phim 4D cung cấp tốc độ hoàn toàn mới, cộng với tận hưởng kết xuất GPU siêu nhanh để xem trước và kết xuất khung hình cuối cùng.

  Bộ công cụ sản xuất đầy đủ tính năng của V-Ray mang đến hình ảnh và hoạt hình động chính xác, chất lượng tuyệt vời.

  2.Điều chỉnh ánh sáng tuyệt hảo.

  V-Ray sử dụng phương pháp thăm dò tia chính xác để tính toán chính xác ánh sáng và ánh sáng phản xạ trong thế giới thực và chiếu sáng toàn cầu.

  Chọn từ theo dõi đường dẫn chính xác, gần đúng hoặc sử dụng kết hợp cả hai phương án.

  3.Chứng năng tự động hóa (automation)

Nhằm hạn chế quá trình set up kéo dài mất thời gian, V-Ray 5 cho Cinema 4D đi kèm với các công cụ phân tích cảnh tự động sẽ giúp các nghệ sĩ tạo ra kết xuất nhanh hơn, sạch hơn mà không tốn bất kỳ công sức.

 các chức năng chụp ảnh kiểu point-and-shoot quen thuộc như Automatic Exposure và Automatic White Balance hiện là một phần của V-Ray Physical Camera, giúp đạt được kết xuất tương tự như chụp ảnh nhanh. Bằng cách nhìn toàn bộ cảnh, V-Ray tự động xác định độ phơi sáng và cân bằng trắng phù hợp theo cách của một máy ảnh hiện đại. Hơn nữa, V-Ray tự động điều chỉnh giá trị ISO mà không cần thay đổi F-stop hoặc tốc độ cửa trập, cho phép chúng ta kiểm soát độ sâu trường ảnh và độ mờ chuyển động một cách riêng biệt.

  4.Cung cấp nguồn vật liệu cơ bản

  V-Ray cho Rạp chiếu phim 4D cung cấp BRDF thế giới thực và nhiều lớp để tạo ra các vật liệu chính xác.

brdf hiện những gì đứng cho

  Các vật liệu BRFD đặc biệt của V-Ray cho phép bạn truy cập vào tất cả các công cụ bạn cần biết.

  5.Camera professional – Cao thủ camera

  Hệ thống máy ảnh trong thế giới thực của V-Ray cho phép các bạn làm việc như các nhiếp ảnh gia thực thụ để đạt được độ mờ chuyển động chiều sâu thực tế và điện ảnh đăng cấp.

  Bạn cũng có thể xuất ra thực tế ảo bằng camera stereo VR 360.

  6.MAXON HAIR, FUR & GRASS HPORT TRỢ
  • V-Ray for cinema 4D hỗ trợ Tóc Maxon thông qua các quy trình xử lý tóc hiệu quả về bộ nhớ của V-Ray, cũng như V-RayFur.
  • V-Ray Hair BRDF cũng cung cấp màu tóc chính xác về mặt vật lý và cho ra đời kết quả đáng khâm phục.

v-ray-cinema-4d-slide1-Philippe-Froesch-Visualforensic.-thumb

  7. Mô hình bầu trời mới và tính năng giới hạn..

  V-Ray cung cấp một số mô hình bầu trời để chiếu sáng thực tế các cảnh – bao gồm bầu trời Hosek với khói mù của khí quyển. Ngoài ra còn giúp bạn tạo ra các đám mây, đèn âm lượng, khói và nhiều hơn thế nữa.

  8. Kiểm soát LUT – Denoiser và Lens.
 Bộ đệm khung V-Ray tiên tiến cung cấp các công cụ cấp cao bao gồm hiệu chỉnh màu, phơi sáng, cân bằng trắng, hỗ trợ LUT, Hiệu ứng ống kính V-Ray và VRayDenoiser.
  9.Nâng cấp Profy và đối tượng

 Các đối tượng Proxy V-Ray thay thế hình học cảnh phức tạp và chỉ tải khi kết xuất.

 Và để tăng tính thực tế, bạn có thể thêm các biến thể vật liệu ngẫu nhiên vào các đối tượng Proxy V-Ray và kết xuất quá trình.

PROXIES_c4d

  10. V-Ray 5 không chỉ là một trình kết xuất.

  Tính năng tổng hợp và trộn ánh sáng tương tác tích hợp cho phép bạn tinh chỉnh và hoàn thành kết xuất của mình trong V-Ray Frame Buffer mà không cần đến một ứng dụng riêng biệt.

V-Ray for Cinema 4D 7

Và còn nhiều nhiều và nhiều tinh năng mới mẻ đang ngày được cải tiến và nâng cấp ở các phiên bản mới cập nhật. Tôi há chắc chắn nếu bạn đang làm phim hoặc muốn tìm cho mình công cụ bổ trợ làm video hoặc intro chuyên nghiệp thì đừng nên bỏ qua em này nhé! 

Ảnh màn hình

V-Ray for Cinema 4D has been rewriting and here are some Features - Plugins  Reviews and Download free for CG Softwares

Sneak Peek: Chaos Group V-Ray 5 for Cinema 4D - Toolfarm

14 Vray c4d ideas | cinema 4d tutorial, cinema 4d, cinema

Getting Started using V-Ray for Cinema 4D - Lesterbanks

Demo về Vray for Cinema 4D

Để tiến hành demo trải nghiệm tính năng của phần mềm bạn có thể truy cập tại đây: chaosgroup.com

Hoặc liên hệ Muakey.vn để được hỗ trợ qua hotline: 0373.454.270

Trân trọng!

Bảng giá tại Vray for 4D

LƯU Ý: Đây là bảng giá tham khảo. Giá gói có thể thay đổi theo thời gian, vui lòng liên hệ với Muakey.vn để có được mức giá đúng nhất và được tư vấn gía gói phù hợp bạn nhé!

Ưu điểm của Vray for Cinema 4D

✔️Có thể xử lý một số cảnh phức tạp và dài nhất.

✔️ Tận dụng tối đa phần cứng

✔️Khả năng giảm nhiễu và render trực tiếp trên Cloud dễ dàng

✔️Được trang bị vô số tính năng khác nhau sẽ cho phép bạn có được kết quả tốt nhất cho cảnh của mình.

✔️Khai thác sức mạnh của nhiều máy tính để hiển thị hình ảnh có độ phân giải cao với kết xuất phân tán của V-Ray. Hoặc đưa kết xuất của bạn lên đám mây với quyền truy cập trực tiếp vào Chaos Cloud.

✔️Bao gồm các công cụ chiếu sáng, kết xuất và tô bóng cho phép bạn có được hình ảnh và hình ảnh động..v.v

 Trên đây là những thông tin chi tiết về phần mềm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tìm hiểu từ trang web chúng tôi. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất nhằm phục vụ công việc của mình.

Đánh giá từ người dùng Social

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ĐĂNG BÀI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

BẠN QUAN TÂM
GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Để lại thông tin
tư vấn